Đóng

04/05/2017

Bunny Class (3 đến 6 tuổi)

Chương trình Tiếng Anh được thiết kế đặc biệt dành cho các con chuẩn bị vào lớp 1. Với nhiều phương pháp học linh động để trẻ tiếp thu một cách tự nhiên như: học tiếng anh qua Flashcard, qua truyện kể, video, qua ca hát, vẽ và nghệ thuật,… ISL luôn hi vọng sẽ truyền lửa đam mê học ngoại ngữ cho các con từ khi còn nhỏ.

bunny-class-(1)

1. Tổng quan

– Tiếng Anh không đơn thuần là một môn học, mà là một ngôn ngữ. Trẻ nhỏ có lợi thế tự nhiên trong việc học ngôn ngữ tốt hơn nhiều so với các trẻ độ tuổi thiếu nhi và thiếu niên. Việc bắt đầu học sớm sẽ giúp làm tăng cơ hội được phát âm chuẩn và trôi chảy giọng bản ngữ, nâng cao khả năng nhận thức, kỹ năng ghi nhớ và lắng nghe của trẻ. Do vậy, để học hiệu quả, trẻ cần có môi trường để luyện nghe, nói hàng ngày.

– Đối với trẻ em, để học tốt tiếng Anh cần phải làm cho lớp học sinh động, tạo niềm say mê và thích thú với môn học. Mục tiêu cuối cùng phải là ứng dụng Tiếng Anh vào cuộc sống, có thể đọc thông, viết thạo, tự tin giao tiếp như người bản xứ.

2. Thực tế giảng dạy

Ở lửa tuổi mầm non, trẻ thích chơi hơn học và thường mất tập trung. Các phương pháp dạy ngày nay có thể phản tác dụng nếu không phù hợp với đặc điểm tâm lý của trẻ. Một số sai lầm thường gặp khi phụ huynh cho con em mình học Tiếng Anh như:

– Ép trẻ học theo công thức, ngữ pháp khô cứng từ các giáo trình.

– Dạy trẻ phát âm không chuẩn từ nhỏ

– Dịch nghĩa sang Tiếng Việt “word by word”.

– Để trẻ tự học một mình.

3. Phương pháp học

– Giáo trình và phương pháp dạy là 2 yếu tố giúp trẻ hứng thú với bài giảng. Nếu dạy học cách truyền thống có nhược điểm là trẻ sẽ nhanh chóng rơi rụng kiến thức thì phương pháp “Học Tiếng Anh qua môn học” viết tắt là LETS (Learning English Through Subjects) lại giúp các bé được học chủ động, tiếp thu một cách tự nhiên nhất.

– LETS sử dụng tiếng Anh như một công cụ để học các môn học khác như toán, khoa học, nghệ thuật, địa lý….giúp việc học trở nên hứng thú, dễ dàng và thích hợp cho bé. Thay vì đơn thuần dạy trẻ “Apple là quả táo”, LETS khuyến khích trẻ áp dụng ngay từ vựng vào các môn học. Ví dụ trong môn Toán: “2 apples + 2 apples = 4 apples”, hay kể về quả táo độc trong câu chuyện Nàng Bạch Tuyết bằng tiếng Anh.

– Ngoài ra, LETS còn tạo điều kiện cho trẻ tham gia các trò chơi, buổi thuyết trình, diễn kịch vui nhộn, giúp trẻ dần hình thành niềm yêu thích tiếng Anh và tự giác khám phá môn học.

– Ngoài ra phụ huynh nên bắt đầu cho các con học tiếng Anh ở nhà ngay khi bước vào tuổi lên 3, cách học tốt nhất là qua nghe nhằm tạo ra một môi trường phát âm bản ngữ cho con ngấm vào não bộ. Ví dụ vào các khung giờ nhất định, hãy bật các bài hát và các câu chuyện tiếng Anh dưới dạng audio dành cho đúng mọi lứa tuổi của con. Mỗi lần chỉ khoảng 30 phút và chia thành nhiều lúc khác nhau. Càng lớn thì càng giảm tần suất và tăng thời lượng.

– Một số công cụ giúp phụ huynh tạo môi trường nghe tiếng Anh ở nhà cho các bé là các kênh Youtube về Songs như Muffins Songs hay Super Simple Songs, hoặc để nghe các câu chuyện tiếng Anh dành cho thiếu nhi, phụ huynh có thể tham khảo chương trình Raz-kids.

d030137c5a4cb712ee5d

– Trẻ 3 tuổi cũng bắt đầu phát triển khả năng tiếp nhận mạnh mẽ qua các giác quan. Sau nghe phụ huynh có thể tiếp tục khai thác về hình bằng cách dùng các video ngắn có các đoạn hội thoại bằng tiếng Anh để giúp các bé tiếp xúc và hình thành nên các nhận thức ban đầu về giao tiếp và tương tác. Tuy nhiên, cha mẹ cũng có thể thoải mái dựa theo ý thích của trẻ để khai thác các nội dụng và kỹ năng phù hợp sau nghe. Như nếu bé rất thích đọc sách chứ không thích giao tiếp thì có thể cho bé tiếp xúc với các sách học tiếng Anh được minh họa đẹp và khơi gợi cảm xúc, ví dụ như The Giving Tree.

– Và phương pháp quan trọng nhất, cần làm sớm là tạo cho các con sự tự nhiên khi tiếp xúc và thẩm thấu ngôn ngữ. Nếu không thể làm từ khi các con còn nhỏ thì trẻ sẽ mất đi cơ hội học tiếng Anh theo cách “Không hề sợ hãi” một cách tự nhiên nhất. Trẻ có thể học phát âm qua bắt chước, bước đầu hình thành được cái gọi là Accent (ngữ điệu nói và phát âm).

Chương trình đào tạo Related