Đóng

09/09/2017

Quán Quân cuộc thi hùng biện tiếng Anh ISL 2017 chính thức lộ diện

Nhân dịp khai trương địa điểm mới tại tầng 4, tòa nhà 219, Lương Văn Thăng, phường Đông Thành, TP Ninh Bình, 19h00 ngày 09/09/2017 Học viện Anh ngữ Quốc tế ISL đã tổ chức thành công Chung kết Cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh ISL năm 2017

Trải qua Vòng sơ loại thu hút sự quan tâm chú ý từ học sinh, học viên các lớp, trong Đêm Chung Kết của cuộc thi, những cái tên xuất sắc nhất đã cùng nhau xuất hiện trên sân khấu. Các Team thi chung kết bao gồm 5 team với các trưởng nhóm là các học viên lớp Pre Ie và các thành viên mỗi nhóm từ các lớp level 3 level 4 và level 5.

Nội dung cuộc thi yêu cầu các đội bốc thăm topic ngẫu nhiên và có 15 phút thảo luận nhóm trước khi đưa ra hùng biện với ban giám khảo và toàn thể khán giả là các bậc phụ huynh. Mặc dù được đánh giá là quá sức nhưng các đội đều rất tự tin chinh phục 3 vị giám khảo khó tính bao gồm:

ISL Director Managerment  – Miss Kim Lan;

English Teacher at Trương Hán Siêu Secondary School – Miss Quỳnh Trang;

Lecturers at Hanu University – Miss Phương Anh.

Phần thi đầy hấp dẫn của Team Linh Chi lớp Pre IELTS với các thành viên rất mạnh như Đức Anh, Châu Anh và Sơn lớp Level 5 mặc dù không đạt quán quân….

4Sau thời gian làm việc không mệt mỏi, Ban giám khảo đã chọn ra Team thắng cuộc với các tiêu chí như sau:
1. General Knowledge (Mức độ hiểu và phát triển đề)
2. Fluency (Khả năng thuyết trình)
3. Confidence (Sự tự tin)
4. Creativeness (Khả năng sáng tạo)
5. Teamwork (Khả năng làm việc nhóm)

Mục tiêu của cuộc thi là để các em hiểu những ứng dụng của tiếng Anh trong cuộc sống, để các em hiểu tiếng Anh KHÔNG PHẢI là MÔN HỌC áp lực thành tích, mà là CHÌA KHOÁ cho cánh cửa tương lai. Vì thế, mỗi tiêu chí trên chiếm 20% tổng điểm.

Nhìn chung các nhóm đều làm rất tốt so với thực trạng là hầu hết các em chưa hề tham gia thuyết trình và hùng biện bao giờ. Đáng hoan nghênh nhất là các em đều rất nghiêm túc làm việc và tâm huyết thực sự (điều thực sự khiến BGK cảm động).

Tuy nhiên, khả năng sáng tạo còn chưa cao và khả năng làm việc nhóm của một số nhóm còn phải cải thiện nhiều. Các em cũng cần tự tin hơn vì các em đã làm rất tốt và thật dũng cảm mà, đứng trước bao khán giả (trong đó có cả bố mẹ mình hihi) với bao ánh mắt mong chờ…Điều này không phải ai cũng làm được đâu !

Phần thi đầy sáng tạo của Captian Dũng-Pre IELTS class….

3

Cuối cùng thì Quán quân cuộc thi Hùng Biện Tiếng Anh ISL đã lộ diện ….

Xin chúc mừng nhóm UP với các thành viên: Minh Ngọc lớp pre Ielts (teamleader), Dũng, Hùng, Khánh lớp Level 5 và Huyền lớp Level 4 đã thuyết phục được BGK khó tính để giành giải Nhất chung cuộc.

5

Nhận xét về đội Quán Quân:

Team UP có các thành viên khá đồng đều về trình độ, tất cả thành viên đều nghe hiểu rõ và trả lời được câu hỏi của BGK đặt ra (tuy còn hơi lạc đề chút xíu).
Khả năng thuyết trình tốt, dõng dạc dễ nghe. Tuy hơi run lúc đầu nhưng cả team đã lấy lại được sự tự tin. Khả năng sáng tạo chưa cao (điểm yếu của hầu hết các team) nhưng tinh thần làm việc nhóm tốt khi bạn nào cũng có cơ hội được tham gia đóng góp và thuyết trình ý kiến. Mong rằng sau này team mình sẽ làm việc nhóm khăng khít hơn nữa nhé

Các team còn lại cũng đừng buồn nhé vì qua cuộc thi chúng ta cũng đã nhìn ra điểm mạnh điểm yếu của mình rồi đúng không? Hãy cùng cố gắng để “phục thù” trong những cuộc thi sau nhé.

Một số hình ảnh trong cuộc thi:

Công tác chuẩn bị

7 6

 

Đức Anh và Châu Anh Level 5 cực kì tự tin thuyết trình dưới sự hỗ trợ của Captian Chi – Pre IELTS Class…

2

9

Phần dự thi cực Fun và đặc biệt yếu tố giúp Team Minh Ngọc Pre-IELTS thắng cuộc chính là Teamwork cực tốt….

8

Thông qua cuộc thi này, Ban tổ chức kỳ vọng phong trào học tiếng Anh sẽ được nâng cao, đồng thời khích lệ được tinh thần ham học hỏi và rèn luyện về mọi mặt của các bạn học sinh, học viên. BTC xin gửi lời cám ơn sâu sắc tới Ban Giám khảo dễ thương, các bậc phụ huynh cực nhiệt tình và các “thí sinh” yêu quý của ISL và toàn thể đội ngũ Staff của ISL Ninh Bình là những người đã góp công sức để tạo nên thành công ngoài mong đợi của cuộc thi Hùng Biện Tiếng Anh 2017. BTC cũng hi vọng sẽ được gặp lại các bạn học sinh, sinh viên trong cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh 2018 vào năm sau.

ISL Ninh Bình, Tầng 4 – 219 Lương Văn Thăng, Phường Đông Thành, TP Ninh Bình

ISL Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamanhnguISL/

Hotline: 0888 454 222

Sự kiện Related