Đóng

04/05/2017

Success class(Tiếng Anh giao tiếp)

Chương trình Tiếng Anh Giao Tiếp chuyên nghiệp giúp học viên tăng cường phản xạ nghe nói tiếng Anh chuẩn bằng cách thực hành nghe – nói tiếng Anh trong môi trường tương tác năng động với giáo viên bản ngữ.

1. Tổng quan

Chức năng đầu tiên của ngôn ngữ là giao tiếp, cho dù đó là tiếng mẹ đẻ hay là ngoại ngữ thứ hai. Vì thế nếu như bạn học Tiếng Anh mà lại không thể giao tiếp được bằng tiếng Anh với người nước ngoài thì thật là đáng tiếc. Tất nhiên, những gì còn lại sau bao năm học có thể là việc bạn hiểu được chút ít Tiếng Anh, đọc được một số nội dung trên internet bằng tiếng Anh, hiểu được các biển chỉ dẫn trên đường hay nơi công cộng,… Nhưng mỗi khi gặp một “ông Tây” nào đó, bạn sẽ đứng bối rối, ấp úng và… nói chuyện “bằng tay”, cho dù trong đầu biết hàng ngàn từ tiếng Anh. Đó là vì bạn đã không học Tiếng Anh giao tiếp hàng ngày!

2. Sai lầm khi học tiếng anh giao tiếp

Đa số người nước ngoài khi học tiếng Anh đều có tâm lí chung là sợ nói tiếng Anh. Dù đã có một nền tảng kiến thức ngữ pháp tiếng Anh khá tốt, mọi người vẫn có tâm lí sợ hãi khi phải giao tiếp bằng tiếng Anh. Một số nguyên nhân dẫn đến nỗi sợ hãi này như:

Thứ nhất, trong quá trình học tiếng Anh, hầu hết chúng ta đều quá chú trọng đến ngữ pháp, kĩ năng đọc, viết mà bỏ qua kĩ năng nói. Kết quả là, chúng ta không có được những kiến thức và phản xạ cần thiết trong giao tiếp, dẫn đến việc sợ nói.

Thứ hai, hệ thống ngữ âm Tiếng Việt rất khác với hệ thống ngữ âm của Tiếng Anh. Rõ ràng là người Việt Nam rất khó làm quen với những âm trong tiếng anh như: /θ/, /ð/, /dʒ/… Không phải bất cứ người Việt nào nói được tiếng Anh cũng phát âm đúng những từ tiếng Anh đơn giản như: “mother”, “thanks”, “orange”…

adult-success-(1)

Thứ ba, cách thức mà chúng ta tiếp cận với tiếng Anh chưa thực sự hiệu quả. Chúng ta thường tiếp xúc với tiếng Anh chỉ qua những câu trúc ngữ pháp, những từ mới được học thuộc lòng mà không được áp dụng một cách thường xuyên. Trong khi đó, việc học tiếng Anh bằng những phương pháp hữu ích và tư nhiên nhất như nghe nhạc tiếng Anh, xem những bộ phim bằng tiếng Anh lại chưa được áp dụng rộng rãi.

3. Phương pháp học Tiếng Anh giao tiếp.

Thứ nhất: Xác định rõ ràng mục tiêu học tiếng Anh giao tiếp Trước khi bắt tay vào học tiếng Anh bạn cần xác định rõ bạn muốn đạt được điều gì khi học tiếng Anh, trong thời gian bao lâu bạn sẽ đạt được và cách thức để bạn đạt được nó. Khi bạn đã rõ tất cả những điều đó, con đường chinh phục tiếng Anh giao tiếp của bạn sẽ trở nên rõ ràng hơn.

adult-success-(2)

Thứ hai: Học cả cụm từ

Kết hợp từ trong quá trình nói tiếng Anh. Bí quyết ở đây là bạn phải học các cụm từ như chúng được sử dụng trong các hội thoại của cuộc sống thực. Học các “ngữ cảnh” và các từ cụm từ gắn với ngữ cảnh đó. Khi gặp tình huống tương tự bạn đã có sẵn tiếng Anh phù hợp để “bật” ngay ra thay vì phải nghĩ lâu. Và quan trọng là phải cố gắng phát âm chính xác các cụm từ đã học

Thứ ba: Tập suy nghĩ bằng tiếng Anh

Thường mọi người có một thói quen rất không tốt, đó là khi ai hỏi gì bằng tiếng Anh bạn sẽ dịch câu hỏi đó ra tiếng việt, sau đó lại suy nghĩ bằng tiếng việt câu trả lời xong lại trả dịch sang tiếng Anh. Với chừng đó bước suy nghĩ đã làm giảm khả năng giao tiếp lưu loát của bạn . Vì vậy để hạn chế vấn đề trên bạn nên tập suy nghĩ tất cả bằng tiếng Anh để tạo một thói quen tốt, phản xạ nhanh bằng tiếng Anh mà không còn phải dịch từ việt sang anh nữa.

adult-success-(3)

Thứ tư: “Tiếng Anh hóa” bạn

Có khả năng nói một ngôn ngữ không liên quan gì tới việc bạn thông minh bao nhiêu. Mọi người đều có thể học nói bất cứ ngôn ngữ nào. Điều này đã được chứng minh bởi mọi người trên thế giới. Ai cũng có thể nói được ít nhất 1 ngôn ngữ. Dù bạn thông minh hay thiếu một ít chất xám, bạn vẫn có khả năng nói được 1 ngôn ngữ.

Điều này có thể làm được bằng cách luyện ngôn ngữ vào mọi lúc. Bạn không cần phải đi đâu đó để trở thành một người nói Tiếng Anh giỏi. Bạn chỉ cần làm cho bạn bị bao phủ bởi Tiếng Anh: Viết nhật ký hoạt động của bạn bằng tiếng Anh, viết status facebook bằng tiếng Anh, cài ngôn ngữ điện thoại hoặc các trang mạng xã hội của bạn là tiếng Anh, nghe nhạc và xem phim nước ngoài, hát theo các bài hát tiếng Anh, cài các phần mềm để học phát âm tiếng Anh, tổ chức các hội nhóm cùng học tiếng Anh mỗi tuần,…

adult-success-(4)

Thứ năm: Duy trì thói quen luyện tập mỗi ngày

Để có thể giao tiếp tiếng Anh tốt bạn phải tạo cho mình thói quen duy trì luyện tập hàng ngày, sẽ chẳng có ai thông minh đến mức có thể học một lần rồi nhớ mãi. Bạn nên nhớ rằng quá trình duy trì khổ luyện chính là bí quyết tạo nên sự thành công khi học tiếng anh giao tiếp. Ví dụ, hãy quyết tâm mỗi ngày, dù bận đến đâu cũng phải giành thời gian để nghe và nhắc lại theo các clip dậy tiếng anh giao tiếp nổi tiếng.

Và cuối cùng, quan trọng là không được đánh mất niềm tin, bạn có thể giao tiếp Tiếng anh lưu loát nếu như bạn thật sự cố gắng.

Chương trình đào tạo Related