Đóng

Tầm quan trọng của việc học Tiếng Anh

Tầm quan trọng của việc học Tiếng Anh

Học tiếng Anh để cải thiện cuộc sống và tương lai của chính mình.

gioithieu-2

Và tất nhiên, học tiếng Anh là để giúp ích cho chính tương lai của bạn. Thực tế hiển nhiên, nhiều sinh viên tốt nghiệp ra trường có khả năng tiếng Anh tốt sẽ tìm được những công việc tốt hơn so với những người mà trình độ tiếng Anh còn hạn chế. Nói cách khác, sinh viên biết được tiếng Anh sẽ thực hiện công việc hiệu quả hơn bởi vì họ có khả năng sử dụng thông tin từ các nguồn tài liệu nước ngoài và trên web. Vì thế, hãy cố gắng trau dồi khả năng ngoại ngữ của bạn ngay từ lúc này, để tự tìm thấy nhiều cơ hội về sau.

Giúp bạn năng động trong môi trường xã hội, tự tin giao tiếp, mang lại cảm giác hài lòng.

Có phải bạn đã từng tự nhủ bản thân rằng mình chơi với người Việt, làm việc với người Việc, mà dù có cần tiếp xúc với người bản xứ thì cũng có phiên dịch đi theo. Vậy thì cần gì học tiếng Anh?

Vậy nhưng, bạn có nghĩ đến các trường hợp ví dụ như trên giảng đường, khi mọi người vòng tròn thảo luận sôi nổi với một người bạn ngoại quốc hay một giáo sư nước ngoài, bạn sẽ trở thành người ngoài cuộc, “không thể giao tiếp”, không thể hòa mình vào cuộc nói chuyện. Vì thế, học tiếng Anh còn là cách để bạn có thể mở rộng các mối quan hệ của mình. Kể cả khi bạn là một người thành đạt, với việc thành thạo tiếng Anh, bạn có thể tự tin nói chuyện với đối tác, hay tự nhiên hòa mình vào các buổi xã giao mà không cần có một cô phiên dịch kè kè đi theo.

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất

Trước tiên, học Tiếng Anh là bạn đang học một thứ ngôn ngữ toàn cầu. Là cách để cập nhật kiến thức, thông tin một cách nhanh nhất khi mà các trang báo nổi tiếng, các trang khoa học xã hội phổ biến đều bằng tiếng Anh. Hãy nghĩ đến việc khi bạn đã học tiếng Anh thành thạo và có thể thoải mái ung dung lên CNN hay BBC đọc tin tức thế giới hay The sun cập nhật tình hình sao USUK mà không phải lọ mò vào google dịch hay mòn mỏi đợi báo Việt Nam translate lại.

Hơn nữa, nếu bạn là mọt phim Âu Mỹ, còn gì tuyệt hơn khi bạn có thể thưởng thức bộ phim yêu thích mà không phải dán mắt vào transcript dưới màn hình hay nghe các bản thuyết minh nhàm chán. Với tiếng Anh, bạn có thể thoải mái tiếp cận nguồn tài liệu khổng lồ, thậm chí thoải mái thư giãn giải trí.