Đóng

24/05/2017

Top 5 series phim cày tiếng anh

Một trong những cách học tiếng Anh thông minh, cực vui và hiệu quả nhất chính là qua các bộ phim. Phương pháp này sẽ giúp bạn rèn luyện khả năng phát âm tự nhiên qua lời thoại phim sinh động và vốn từ tiếng Anh phong phú mà rất thực tế của người bản xứ. Sau đây là một số gợi ý nho nhỏ từ Học viện Anh ngữ Quốc tế ISL giúp bạn lựa chọn các series phim phù hợp với trình độ của mình từ khó đến dễ nhé

1. EXTRA ENGLISH

Cấp độ: Tiếng anh cơ bản

Thể loại: Hài hước, đời thường

Nội dung: Đây là bộ phim được rất nhiều người mới học tiếng Anh trên thế giới sử dụng và ưa thích vì phim mang tính giải trí cao và còn cải thiện phần nghe và ngữ âm rất nhiều do phim nói chậm, chính xác, rất chuẩn.

Extra English có 30 tập, nội dung xoay quanh cuộc sống của Nick, Bridget, Hector và Annie. Hector là một người có vốn tiếng Anh rất “khiêm tốn” và khi chuyển từ Agentina đến Anh quốc sống anh phải tìm những người bạn bản xứ thực thụ để cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình. Chính vì vậy, 3 người bạn cậu ta phải rất vất vả để dạy Hector học tiếng Anh. Mỗi tập là một câu chuyện khác nhau, qua mỗi câu chuyện trong phim, người xem sẽ học được vô số các từ và câu tiếng Anh đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp.

Cách diễn đạt của diễn viên rất trực quan, sinh động, các tình huống rất hài hước, mang tính giải trí cao. Do hoàn cảnh của Hector trong Extra English tương đồng với các khán giả cũng đang vật lộn với tiếng Anh nên không cần bất kì một ngôn ngữ nào khác người xem có thể hiểu hoàn toàn nội dung câu chuyện.

top-5-series-(4)

2. GLEE

Cấp độ: tiếng Anh cơ bản

Thể loại: Hài kịch, nhạc kịch, đời thường

Nội dung phim: Glee trong tiếng Anh có nghĩa là “hoan hỉ”, “vui vẻ”, đúng như không khí mà bộ phim đem lại cho người xem. Glee nói về một nhóm học sinh “lập dị”, bị bắt nạt, và tham gia vào Glee club – một CLB âm nhạc – như một cách để giải tỏa những nỗi bức xúc của mình, khám phá bản thân và tìm động lực theo đuổi giấc mơ.

Một bộ phim nhẹ nhàng với nhiều nhân vật, mỗi nhân vật có một câu chuyện khác nhau. Glee không quá khó hiểu, đau đầu, mà các tình huống diễn ra đều rất đời thường, và lời thoại cũng rất đơn giản, dễ hiểu, dễ đi vào lòng người. Chưa kể mỗi tập phim đều là một bữa tiệc âm nhạc với các bản cover được phối lại rất sáng tạo, thậm chí có nhiều bản còn xuất sắc hơn bản gốc nữa

top-5-series-(1)

3. ONCE UPON A TIME

Cấp độ: tiếng Anh cơ bản

Thể loại: Cổ tích, hiện đại, hành động, phiêu lưu

Nội dung phim: Đây là một bộ phim khá thú vị khác cho các bạn nữa. Series này là một câu chuyện kể về số phận của Emma Swan – con gái của Hoàng tử Charming và Bạch Tuyết. Vì phải gánh chịu một lời nguyền của Hoàng Hậu – mẹ kế của Bạch Tuyết, các nhân vật cổ tích bị tống đến Storybrooke – một thị trấn trong thế giới hiện đại, và Emma cũng được gửi đến thế giới này để có thể giải cứu cha mẹ cũng như thần dân trong vương quốc của mình khỏi lời nguyền tai ác này.

Phim lấy bối cảnh phim hiện đại, nhưng lại đan xen với các mẩu chuyện cổ tích để giải thích cho diễn biến phim cũng như tâm lý nhân vật. Các nhà biên kịch khéo léo lồng ghép các chuyện cổ tích tưởng như không liên quan lại với nhau để tạo nên một kịch bản hấp dẫn với rất nhiều plot-twist và cách tiếp cận các câu chuyện cổ một cách rất mới và rất khác.

 Nếu bạn yêu thích các truyện cổ tích, cũng như muốn tìm một bộ phim nói tiếng Anh đơn giản để học từ đầu, bạn có thể tìm đến Once Upon A Time.

top-5-series-(2)

4. FRIENDS

Cấp độ: tiếng Anh trung cấp

Thể loại: Sitcom, hài, tình cảm

Nội dung phim: Đây là một huyền thoại của phim truyền hình Mỹ những năm 1990, không những chỉ những người học tiếng Anh mới săn lùng mà cả dân bản địa cũng cuồng phim này không kém. Friends luôn nằm trong list phim khuyến khích người học tiếng Anh nên coi. Phim có tính chất tâm lý nhưng rất hài hước, nội dung càng coi càng hay và nhân vật nói tiếng Anh chậm, rõ ràng.

Friends là phim hài kịch tình huống có bối cảnh xung quanh Greenwich Village thuộc Manhattan, New York. Nội dung kể về cuộc sống của sáu người bạn trẻ tuổi mới bước vào đời, xoay quanh những mối quan hệ tình cảm và vấn đề nghề nghiệp vui nhộn của những người bạn trong nhóm. Như Joey liên tiếp đi thử vai hay Rachel thường xuyên đi tìm việc làm trong ngành thời trang.

Qua 10 phần của Friends cũng chỉ là những câu chuyện, trải nghiệm rất đời thường của những người bạn nhưng khán giả vẫn bị lôi kéo nhờ sư hài hước, các tình huống phim chân thực, giống với thực tế cuộc sống nền người xem có sự đồng cảm

top-5-series-(5)

5. THE BIG BANG THEORY

Cấp độ: tiếng Anh cao cấp

Thể loại: Sitcom, hài, khoa học

Nội dung phim: Bộ phim chủ yếu tập trung vào năm nhân vật: đôi bạn cùng phòng Leonard Hofstadter và Sheldon Cooper, cả hai đều là nhà vật lý học; Penny, một cô bồi bàn có ước mơ làm diễn viên sống bên nhà đối diện; và những người bạn cùng đồng nghiệp cũng mọt sách và giao tiếp tệ không kém, kĩ sư cơ khí Howard Wolowitz và nhà thiên văn học Raj Koothrappali. Sự mọt sách và hiểu biết của bốn chàng trai đối lập một cách hài hước với kĩ năng giao tiếp và hiểu biết thông thường của Penny.

Khi bạn xem bộ phim hài hước này, bạn không nhất thiết phải hiểu tất cả những gì được nói tới trong phim bởi những hành động của diễn viên sẽ giúp bạn điều đó. Bạn sẽ được nghe và hiểu những tiếng lóng hàng ngày của người bản địa như “what’s up”. Và nếu bạn đang có mục tiêu theo học các ngành khoa học, bạn sẽ nhận được rất nhiều từ vựng liên quan trong lĩnh vực đó. Ngoài ra, bối cảnh phim là trong trường đại học sẽ giúp bạn có được cái nhìn về những trường đại học ở nước ngoài

top-5-series-(3)

Bí quyết học tiếng anh Related