HUMBOLDT UNIVERSITY OF BERLIN - ĐẠI HỌC HUMBOLDT BERLIN

HUMBOLDT UNIVERSITY OF BERLIN - ĐẠI HỌC HUMBOLDT BERLIN

Thứ Th 6,
21/06/2024
Đăng bởi Châu Nguyễn

 

Du học bậc Đại học – Thạc sĩ ở Đức là ước mơ của rất nhiều người. Và thật may mắn nếu trở thành sinh viên của một trường đại học tại Đức. Càng tuyệt vời hơn nếu bạn là tân du học sinh của trường đại học Humboldt. Đây là ngôi trường có lịch sử lâu đời nhất tại Berlin, với sự góp mặt của những giáo sư dày dặn kinh nghiệm giảng dạy. Ngoài ra, còn rất nhiều điều thú vị về ngôi trường này đang chờ bạn khám phá. 

Humboldt University of Berlin | Research, Education, Prussia | Britannica

Trường đại học Humboldt – Cậy đại thụ trong giáo dục đại học Đức

Sự hình thành và phát triển

Đại học Humboldt còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau. Trường được thành lập năm 1810 nằm ngay tại trung tâm của Berlin. Đồng thời trở thành ngôi trường có niên đại lâu đời nhất tại Berlin. Kèm theo nhiều yếu tố khác, trường đại học Humboldt luôn có sức ảnh hưởng khá lớn với các ngôi trường khác trong khu vực châu Âu.

Được biết, đại học Humboldt là nơi sản sinh là nhiều con người tài năng cho thế giới. Tính đến thời điểm hiện tại đã có 40 giải thưởng Nobel thuộc về những “nhân tài” đã từng học tại đây. Tất nhiên mỗi lần nhắc đến Humboldt nhiều người nghĩ đến ngay học thuyết tương đối của Einstein.

Cùng với đó là hàng loạt còn người vĩ đại cũng được sản sinh ra từ đại học Humboldt. Ví dụ: nhà thần học Friedrich Schleiermacher; nhà triết học duy tâm Georg Wilhelm Friedrich Hegel; nhà triết học duy tâm Friedrich Schelling;  luật sư Savigny; nhà triết học Arthur Schopenhauer; nhà vật lý lừng danh Max Planck;…

Quy mô đào tạo

Với một bề dày truyền thống lịch sử, trường đại học Humboldt luôn là sự gợi ý tuyệt vời để bạn trẻ Việt Nam du học. Đặc biệt là bạn có thể tiếp cận nhiều ngành học đa dạng. Và khi tìm hiểu về ngôi trường này, bạn sẽ không còn băn khoăn về việc có nên du học Đức hay không nữa. Thế nhưng quan trọng hơn, trong số đó sẽ có ngành mà bạn yêu thích và đam mê. Lý do rất đơn giản, bởi đại học Humboldt chưa bao giờ ngừng mở rộng quy mô đào tạo.

Trường đại học Humboldt nổi tiếng là nơi đào tạo ra nhiều nhân tài cho thế giới

Trường đại học Humboldt nổi tiếng là nơi đào tạo ra nhiều nhân tài cho thế giới

Hiện nay, trường hoạt động với 11 khoa. Ví dụ: nông nghiệp, nhóm ngành nhân văn, khoa học tự nhiên, nghệ thuật,… Theo con số thống kê, Humboldt có 30.000 sinh viên và nghiên cứu sinh. Thêm vào đó, là sự góp mặt của 400 vị giáo sư, dày dặn kinh nghiệm. Ngoài ra, trường còn có 1800 giảng viên và trợ giảng làm việc hết mình.

Là một ngôi trường danh giá, tầm ảnh hưởng lớn, nhưng đại học Humboldt lại hoàn toàn miễn học phí. Nếu theo học tại đây bạn trẻ chỉ phải đóng góp vào cơ sở vật chất với số tiền khoảng 200-300euro/học kỳ. Như vậy, so với nhiều ngôi trường khác, du học Humboldt có chi phí khá ưu ái.  

Điều kiện du học đại học Humboldt cần những gì?

Trường đại học Humboldt đào tạo đa dạng các nhóm ngành và hình thức đào tạo. Do đó, bạn có thể lựa chọn học đại học hoặc cao học tại trường tùy từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên điều kiện du học đại học và cao học lại hoàn toàn khác nhau. Đồng thời cũng khá khác biệt với những ngôi trường còn lại trên đất nước Đức xinh đẹp.

Điều kiện du học đại học

Du học đại học Humboldt là sự lựa chọn vô cùng sáng suốt. Thế nhưng không phải tất cả các bạn trẻ “muốn” là có thể trở thành tân sinh viên du học. Để thực hiện ước mơ tại ngôi trường Humboldt bạn cần đáp ứng một số điều kiện như sau:

Thứ nhất, trường Humboldt không yêu cầu phải biết tiếng Đức. Tuy nhiên, bạn phải có trình độ tiếng Anh đạt IELTS 6.0 hoặc TOEFL 525 điểm.

Thứ 2, bạn đã tốt nghiệp Trung học phổ thông. Cũng như đã là sinh viên đại học của một trường nào đó tại nước ta. Bên cạnh đó, bạn cần có đơn xin học theo mẫu mới nhất của trường Humboldt.

Điều kiện thứ 3 cũng giống như du học các trường khác, bạn sẽ cần chứng minh tài chính. Mục đích của việc chứng minh tài chính là khẳng định, bạn có thể chi trả mọi khoản phí sinh hoạt và học tập.

Thứ 4, tất nhiên bạn phải đậu visa du học, lúc này mới có thể trở thành tân sinh viên của trường Humboldt. Vậy điều kiện du học sau đại học tại ngôi trường Humboldt Berlin danh giá là gì?

Your Guide to Studying in Germany - SchoolFinder.com!

Du học sau đại học tại Humboldt không yêu cầu quá khắt khe

Điều kiện du học sau đại học

Nếu bạn đã bỏ lỡ việc học đại học tại Humboldt cũng không sao. Bởi cơ hội chưa bao giờ dập tắt khi mà bạn có thể du học sau đại học. Với quy mô hoạt động lớn, bạn sẽ không phải lo lắng không tìm được ngành học phù hợp. Tất nhiên, để du học sau đại học bạn cũng cần đáp ứng một vài điều kiện.

Về cơ bản cũng không khác biệt nhiều so với điều kiện du học đại học. Bao gồm đơn xin học theo mẫu; chứng minh tài chính; có visa du học,…. Thế nhưng yêu cầu về trình độ tiếng Anh lại có phần khắt khe hơn. Để du học sau đại học tại trường đại học Humboldt bạn cần có TOEFL đạt 550 điểm hoặc IELTS 6.5

Ngoài ra, trong quá trình hoàn thành hồ sơ du học, rất có thể bạn sẽ gặp nhiều vướng mắc. Đặc biệt là chuẩn bị đầy đủ thủ tục giấy tờ cần thiết. Do đó, việc nhờ đến sự trợ giúp của các trung tâm du học cũng là sự lựa chọn không tồi. Nhưng bạn cần lưu ý lựa chọn địa chỉ tín để đảm bảo kết quả, cũng như hạn chế rủi ro.

Du học trường đại học Humboldt luôn là sự gợi ý tuyệt vời dành cho bạn trẻ. Nhất là khi đây là một trong những ngôi trường nổi tiếng hàng đầu châu Âu về chất lượng và phương pháp giảng dạy. Bạn đừng băn khoăn thêm nữa, hay nhanh quyết định để chinh phục ước mơ, chạm đến thành công tương lai. Đương nhiên rồi để làm được điều đó, hãy đặt điểm xuất phát tại đại học Humboldt.


📝LINK ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ: https://forms.office.com/r/zUiJdDQWGH

 

 

 

 
popup

Số lượng:

Tổng tiền: