DU HỌC PHẦN LAN: TOP 5 NGÀNH HỌC CÓ TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP TỐT NHẤT DÀ

DU HỌC PHẦN LAN: TOP 5 NGÀNH HỌC CÓ TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP TỐT NHẤT DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ DU HỌC TẠI PHẦN LAN

Thứ Th 5,
09/11/2023
Đăng bởi A Chuang

Những lợi ích tuyệt với khi học tập và sinh sống tại Phần Lan

 

Giáo dục là một trong những điều đáng tự hào của Phần Lan. Các trường đại học Phần Lan cung cấp nhiều chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh để thu hút sinh viên quốc tế đến đây học tập. Một số ngành học phổ biến được đông đảo sinh viên chọn học tại Phần Lan đó là:

  • Kỹ thuật
  • Khoa học máy tính
  • Kinh doanh
  • Điều dưỡng
  • Giáo dục

Các ngành kể trên đều được cung cấp ở hầu hết các trường. Đặc biệt có nhiều trường tập trung thế mạnh đào tạo vào các ngành để có đầu ra tốt nhất. Tùy thuộc vào trường đại học và chương trình đào tạo, sinh viên quốc tế có thể tiếp cận các cơ hội học bổng với giá trị lên đến 100% học phí.

Ở bài viết dưới đây, ISL sẽ chia sẻ đến các bạn thông tin về Top 5 ngành học được đào tạo vượt bậc và có triển vọng nghề nghiệp tốt nhất tại “quê hương của ông già Noel”. Khám phá ngay nhé!

1/ Kỹ thuật

Phần Lan được biết đến với những đóng góp xuất sắc về kỹ thuật và công nghệ trên toàn cầu. Đây là nơi có nhiều trường đại học xuất sắc cung cấp một số chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật tốt nhất. Sinh viên có thể chọn các khóa học chuyên ngành Kỹ thuật khác nhau, chẳng hạn như Điện, Cơ khí, Dân dụng, Hóa học… Kỹ thuật là một trong những ngành hàng đầu mà bạn có thể học ở Phần Lan.

Nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt dành cho sinh viên tốt nghiệp từ một số công ty nổi tiếng. Những người có bằng kỹ sư từ Phần Lan có thể theo đuổi bằng cấp cao hơn hoặc tìm việc làm phù hợp ở cả các nước láng giềng trong EU và xa hơn nữa.

Du học Phần Lan: Top 5 ngành học có triển vọng nghề nghiệp tốt nhất dành  cho sinh viên quốc tế du học tại Phần Lan

Phần Lan có nhiều trường đại học cung cấp chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật xuất sắc

2/ Khoa học máy tính – Công nghệ thông tin

Các khóa học liên quan đến dữ liệu và công nghệ kỹ thuật số là một trong những chủ đề tốt nhất để học ở Phần Lan. Trên thực tế, khoảng 2/3 các vị trí tuyển dụng gần đây ở nước này bao gồm các vị trí đầy hứa hẹn cho sinh viên tốt nghiệp sở hữu các bằng cấp:

  • Khoa học máy tính
  • Công nghệ thông tin
  • Kỹ thuật phần mềm

Phần Lan đi tiên phong trong nhiều lĩnh vực công nghệ. Đó là lý do tại sao nhiều công ty công nghệ ở Phần Lan liên tục tuyển dụng các chuyên gia máy tính và công nghệ thông tin xuất sắc. Hơn nữa, ngay cả chính phủ và các công ty tư nhân như ngân hàng và chăm sóc sức khỏe cũng cần các chuyên gia dữ liệu thu thập, quản lý và lưu trữ dữ liệu quan trọng. Do đó, sinh viên tốt nghiệp với các bằng cấp phù hợp có khả năng rất cao sẽ có được những công việc hấp dẫn trong ngành.