THÂM QUYẾN CÓ GÌ? DU LỊCH VÀ THƯỞNG THỨC ĐẶC SẢN THÂM QUYẾN

THÂM QUYẾN CÓ GÌ? DU LỊCH VÀ THƯỞNG THỨC ĐẶC SẢN THÂM QUYẾN

Thứ Th 6,
24/11/2023
Đăng bởi Trang Ha

Thâm Quyến là một trong những trung tâm kinh tế lớn của Trung Quốc. Không chỉ là thành phố thương mại, Thâm Quyến cũng thu hút khách du lịch, sinh viên quốc tế đến tham quan và theo học. Cùng du học ISL khám phá thành phố Thâm Quyến nhé!

Vị trí địa lý

Thâm Quyến nằm ở cực nam của đại lục Trung Quốc, ở phía nam của tỉnh Quảng Đông, trải dọc theo bờ đông của sông Châu Giang ngay phía bắc của Hồng Kông. Thành phố có khí hậu cận nhiệt đới biển.

Tên của Thâm Quyến - Shenzhen được ghi lại lần đầu tiên vào năm 1410 (năm thứ 8 của Hoàng đế Vĩnh Lạc nhà Minh). Trong phương ngữ địa phương, những con mương giữa các cánh đồng thường được gọi là zhen, shenzhen xuất phát từ thực tế là có một con mương thủy lợi sâu gần làng quê. Nó bắt đầu phát triển với thương mại vào đầu triều đại nhà Thanh (1644–1912) .

Thành phố này là Đặc khu Kinh tế (SEZ) đầu tiên và thử nghiệm của Trung Quốc, được thành lập vào năm 1980). Đây là thành phố mở rộng nhanh nhất ở Trung Quốc, được mô tả vào những năm 1990 là xây dựng "một tòa nhà cao tầng mỗi ngày và một đại lộ cứ ba ngày một lần".

Thâm Quyến là một trung tâm tài chính và sản xuất lớn ở miền Nam Trung Quốc. Đây là nơi có Sở Giao dịch Chứng khoán Thâm Quyến (SZSE) Đây cũng là cảng bận rộn thứ hai ở Trung Quốc đại lục (sau Thượng Hải ).

Thành phố có dân số đô thị là 3,5 triệu người, 15 triệu người sống ở thành phố trực thuộc tỉnh (2013).

Thời tiết Thâm Quyến

Thâm Quyến nằm trong vùng khí hậu cận nhiệt đới ẩm với mùa hè ẩm ướt, nóng và mùa đông lạnh, có nắng nhẹ. Thời tiết ven biển giúp thành phố không bị ô nhiễm, khiến Thâm Quyến trở thành một trong những thành phố lớn của Trung Quốc về chất lượng không khí.

Thời gian tốt nhất để đến thăm Thâm Quyến là từ tháng Mười đến tháng Tư. Thời tiết trong thời gian này dễ chịu với lượng mưa ít hơn.

Thâm Quyến nổi tiếng vì điều gì?

Trong suốt 40 năm phát triển thần tốc, Thâm Quyến đã trở thành thành phố sản xuất và xuất khẩu thiết bị điện tử lớn nhất Trung Quốc , một phần quan trọng của "công xưởng của thế giới" Trung Quốc. Nhờ sự bùng nổ buôn bán hàng điện tử, Thâm Quyến đã trở thành thành phố giàu nhất Trung Quốc trên đại lục với GDP bình quân đầu người cao nhất.

Các ngành công nghệ cao của Thâm Quyến đang phát triển nhanh chóng. Là quê hương của một loạt các công ty nổi tiếng thế giới, bao gồm Huawei, Tencent, ZTE và DJI, Thâm Quyến còn được gọi là "Thung lũng Silicon" của Trung Quốc.

Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Thâm Quyến

1. Công viên giải trí Window of the World

Công viên giải trí Window of the World nổi tiếng của Thâm Quyến là một dự án độc đáo có bản sao của các kỳ quan nổi tiếng nhất thế giới, từ các kim tự tháp vĩ đại đến Thác Niagara. Tất cả các bản sao tại công viên đều tuân theo một trong ba tỷ lệ: 1:1, 1:5 và 1:15.

Nếu bạn không có thời gian đến thăm Angkor Wat hoặc Tháp Eiffel, xem các bản sao của danh lam tại Window of the World thực sự là điều tuyệt vời nhất tiếp theo. Vào mùa xuân, công viên có Lễ hội Anh và Tuần Văn hóa Ấn Độ. Lễ hội âm nhạc Pop cũng là một thời gian thú vị để tham quan công viên.

2. Làng dân gian Trung Hoa

Ban đầu là hai điểm tham quan khác nhau, khu vực Làng dân gian Trung Hoa lộng lẫy có hơn 100 bản sao của các điểm du lịch nổi tiếng nhất Trung Quốc cùng với 25 ngôi làng lớn tái hiện văn hóa của nhiều dân tộc khác nhau của Trung Quốc. Khi đi dạo qua khu đất, bạn sẽ được xem một bài học lịch sử sống độc đáo, cũng như nghệ thuật và sự khéo léo của các nghệ nhân, những người đã tạo ra 50.000 tượng đất sét trên khu vực này.

3. Thung lũng Hạnh phúc