Đại học Nguyên Trí Đài Loan: Yuan Ze University (元智大學)

YUAN ZE UNIVERSITY - ĐẠI HỌC NGUYÊN TRÍ ĐÀI LOAN

21/08/2023

Giới thiệu trường đại học Nguyên Trí Đài Loan: Yuan Ze University (元智大學)

Đại học Nguyên Trí nằm tại thành phố Đào Viên, gần Thành phố Đài Bắc. Yuan Ze University – YZU – 元智大學 là một trường Đại học Tư thục được thành lập vào năm 1989 bởi tập đoàn Viễn Đông.

Với vị trí địa lý có đầy đủ tiện ích và gần sân bay quốc tế Đào Viên. Mức sống ở Đào Viên cũng dễ chịu hơn so với trung tâm thành phố Đài Bắc, và việc di chuyển đến Đài Bắc vào cuối tuần để thưởng thức văn hóa và giải trí cũng rất thuận tiện.

Được thành lập từ năm 1989, Đại học Nguyên Trí đã nhanh chóng xây dựng danh tiếng và được công nhận là một hình mẫu cho các trường đại học mới nổi. Năm 2003, trường đã giành được Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và được Bộ Giáo dục chỉ định là một trong 12 trường đại học hàng đầu tại Đài Loan, cùng với giải thưởng cho "Dự án Phát triển Trung tâm Nghiên cứu Ưu tú và Đại học Hàng đầu" năm 2005.

Hiện nay, Đại học Nguyên Trí có 5 Khoa gồm Khoa Kỹ thuật, Khoa Tin học, Khoa Quản lý, Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa Kỹ thuật Điện và Truyền thông. Trường có hơn 9.000 sinh viên, tỷ lệ 2:1 giữa sinh viên đại học và sau đại học.

Trường tập trung vào việc phát triển năng lực giảng dạy và nghiên cứu toàn diện. Khoa Quản lý của trường đã thành lập chương trình EMBA đầu tiên ở Đài Loan. Đồng thời, trường cũng đẩy mạnh giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực nhân văn, giáo dục phổ thông và đạo đức.

Lý do tại sao nên học tại Đại học Nguyên Trí

1. Xếp hạng cao: Đại học Nguyên Trí nằm trong top 800-1000 đại học trên thế giới, top 250 đại học trẻ và top 199 đại học ở Châu Á.
  2. Giải thưởng Chất lượng Quốc gia: Là trường đại học Đài Loan đầu tiên nhận giải thưởng này, thể hiện chất lượng giáo dục tốt.
  3. Được thành lập bởi Tập đoàn Viễn Đông: Tập đoàn hàng đầu ở Đài Loan, đảm bảo nguồn lực và sự phát triển của trường.
  4. Chương trình Cử nhân tiếng Anh: Trường cung cấp chương trình học bằng tiếng Anh, tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế.
  5. Sự đa dạng về sinh viên quốc tế: Với hơn 12,12% sinh viên quốc tế đến từ hơn 60 quốc gia, trường tạo môi trường đa văn hóa và giao lưu.
  6. Hợp tác với MIT: Đại học Nguyên Trí có chương trình hợp tác lâu đời với Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), mang lại cơ hội học tập và nghiên cứu chất lượng cao.
  7. Môi trường xanh tự nhiên: Trường có kiến trúc trang nhã và đặc điểm thân thiện với môi trường, đảm bảo môi trường sống và học tập tốt.

Chương trình đào tạo tại đại học Nguyên Trí:

1. Khoa Kỹ thuật:

• Kỹ thuật cơ khí
  • Kỹ thuật Hóa học và Khoa học Vật liệu
  • Quản lý và Kỹ thuật Công nghiệp
  • Chương trình quốc tế về kỹ thuật cho cử nhân (Tiếng Anh)

2. Khoa Kỹ thuật Điện và truyền thông:

• Chương trình Quốc tế về Kỹ thuật Điện & Truyền thông dành cho Cử nhân (Tiếng Anh)
  • Kỹ thuật điện
  1. Kỹ thuật điện (chương trình A, Điện)
  2. Kỹ thuật điện (chương trình B, Truyền Thông)
  3. Kỹ thuật điện (chương trình C, Photonics)

3. Khoa tin học

• Khoa học & Kỹ thuật Máy tính
  • Quản lý thông tin
  • Thông tin Truyền thông
  • Thạc sĩ Tin học Y sinh
  • Chương trình quốc tế về Tin học cho Cử nhân (Tiếng Anh)

4. Khoa quản lý

• Quản trị Kinh doanh (BA & EBBA) (Tiếng Trung & Tiếng Anh)
  • Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh toàn cầu (GMBA) (Tiếng Trung & Tiếng Anh)
  • Thạc sĩ Khoa học Tài chính & Kế toán (MS)
  • Chương trình Tiến sĩ

5. Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn

• Ngoại ngữ & Ngôn ngữ học Ứng dụng
  • Ngôn ngữ học & Văn học Trung Quốc
  • Truyền thông chiến lược (Tiếng Trung & Tiếng Anh)
  • Khoa học xã hội và chính sách
  • Nghệ thuật & Thiết kế
  • Tiến sĩ: Triết học trong ngành văn hóa & văn hóa

Cơ sở vật chất

• 5 tòa nhà cho 5 khoa ngành nổi bật tại trường Kỹ thuật, Tin học, Quản lý, KHXH & NV, Kỹ thuật điện & truyền thông
  • Hệ thống tư viện trực tuyến với nguồn dữ liệu, tài liệu khổng lồ dành cho sinh viên
  • Phòng thảo luận nhóm dành cho giảng viên, nhân viên và sinh viên
  • Ký túc xá, hồ bơi, trung tâm thể dục thể thao, sân bóng rổ, nhà đa năng, khu vực foodcourt.., được đầu tư thiết kế hiện đại, đầy đủ thiết bị, giúp sinh viên an tâm thoải mái học tập.

Học phí và chi phí tại trường đại học Nguyên Trí rất hợp lý

Học khí tại YZU cũng khá hợp lý với các bạn du học sinh. Mức học phí có thể chênh lệch tùy theo chương trình học.

• Bậc đại học: học phí khoảng từ 48,379 – 56.229 NTD/học kỳ
  • Sau đại học: khoảng từ 52,609 – 61.249 NTD/Học kỳ

Chi phí :

• Ký túc xá: chi phí khoảng từ 9,200 – 12,000 NTD/học kỳ.
  • Phòng trọ ngoài khuôn viên trường: 3,000 – 6,000 NDT/tháng.
  • Bảo hiểm y tế: khoảng 4,494 NTD.
  • Chi phí sinh hoạt: khoảng 499 NTD/tháng.

Điều kiện nhập học tại Yuan Ze Univeristy:

Để nộp hồ sơ, sinh viên cần đạt các điều kiện cơ bản sau:

• Đại học: Học bạ THPT trên 7.0. TOEIC 600 hoặc IELTS, TOEFL tương đương (chương trình học bằng tiếng anh) & TOCFL 2 trở lên đối với chương trình học bằng tiếng Trung.
  • Sau đạu học: GPA 7.0/10. TOEIC 600 hoặc IELTS, TOEFL tương đương (chương trình bằng Tiếng Anh) & TOCFL 3 trở lên đối với chương trình Tiếng Trung).