ĐẠI HỌC SỐ 1 AUSTRALIA XÉT TUYỂN THẲNG THÊM HỌC SINH 11 TRƯỜNG CỦA VIỆ

ĐẠI HỌC SỐ 1 AUSTRALIA XÉT TUYỂN THẲNG THÊM HỌC SINH 11 TRƯỜNG CỦA VIỆT NAM

11/01/2024
Đăng bởi Châu Nguyễn

Đại học Melbourne thêm 11 trường THPT vào danh sách xét tuyển thẳng học sinh bằng học bạ, nâng tổng số lên 23 trường.

Sáng 4/1, ông Lâm Minh Khoa, đại diện tuyển sinh của Đại học Melbourne tại Việt Nam, cho biết từ năm nay, trường xét tuyển thẳng bằng học bạ với học sinh của 23 trường phổ thông tại Việt Nam, tăng 11 trường so với các năm trước.

Danh sách 23 trường được tuyển thẳng:

Hà Nội:

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn

Trường THPT Phan Châu Trinh

8 điểm mấu chốt cần nắm vứng trước khi đi du học Úc l ESA l EAUT

Trước đó, chỉ học sinh từ các trường chuyên của Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM được xét thẳng vào năm thứ nhất thay vì phải học khóa dự bị đại học.

"Chính sách mới có hiệu lực từ kỳ nhập học tháng 7/2024", ông Khoa nói.

Theo ông Khoa, để ứng tuyển vào Đại học Melbourne, học sinh ở những trường trong danh sách cần có điểm trung bình môn (GPA) lớp 12 từ 8,5 trở lên, chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu 6.5 IELTS (không kỹ năng nào dưới 6) hoặc TOEFL iBT từ 79 điểm, PTE từ 58 điểm trở lên, tùy ngành học.

Lý giải, ông Khoa cho hay qua quan sát và đánh giá trong 10 năm, Đại học Melbourne nhận thấy học sinh tốt nghiệp từ những trường chuyên, trường trọng điểm của Việt Nam có khả năng học tập tốt. Trường cũng dựa vào số liệu điểm đầu vào và điểm thi tốt nghiệp THPT do Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh cung cấp để đưa ra quyết định này.

Khuôn viên Đại học Melbourne, Australia. Ảnh: Nhà trường cung cấp

Khuôn viên Đại học Melbourne, Australia. Ảnh: Nhà trường cung cấp

Nếu không tốt nghiệp từ 23 trường trong danh sách, học sinh Việt Nam năm nay vẫn có cơ hội tham gia xét tuyển thẳng nếu có điểm SAT 1320/1600 trở lên, ACT từ 28/36, GPA từ 8,8.

"Năm nay trường lần đầu tiên áp dụng chính sách này cho 4 nước trên thế giới gồm Việt Nam, Nhật Bản, Indonesia và Philippines", ông Khoa cho hay.

Ông Khoa nói các chính sách mới giúp nhà trường mở rộng cơ hội cho sinh viên đồng thời đảm bảo được chất lượng đầu vào. Theo ông Khoa, các đại học ở Australia thường xét tuyển đầu vào theo điểm số. Vì thế, khi học tại trường phổ thông hoặc học SAT, học sinh nên cố gắng tập trung để đạt điểm số cao nhất có thể.

Nhiều đại học ở Australia gần đây mở rộng xét tuyển thẳng học sinh từ các trường chuyên, trường trọng điểm của Việt Nam, trong đó có top 8 đại học danh tiếng như Đại học Sydney, Đại học New South Wales, Đại học Quốc gia Australia...

Theo xếp hạng đại học thế giới QS 2024, Đại học Melbourne là trường tốt nhất Australia và top 14 thế giới. Trường hiện có 52.000 sinh viên, trong đó 600 sinh viên Việt Nam. Học phí Đại học Melbourne dao động 45.000-55.000 AUD (740-900 triệu đồng)/năm, cao nhất ở các ngành Y khoa.

ISL EDUCATION

🌐 Website: www.isl.edu.vn

🏢 Văn phòng Hồ Chí Minh : 51-53 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3

🏢 Văn phòng đại diện Hà Nội : Số 3 Liền kề 3, Khu đô thị Xa La, Phường Phúc La, Quận Hà Đông