CẬP NHẬT CHÍNH SÁCH DU HỌC CANADA 2024

19/12/2023
Đăng bởi Trang Ha

Ngày 7/12/2023, Bộ Di Trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã công bố một số chính sách mới áp dụng đối với sinh viên quốc tế từ năm 2024. Trong đó, các vấn đề về yêu cầu tài chính, việc làm và học online được điều chỉnh. Cụ thể như nào, cùng Du học ISL tìm hiểu các bạn nhé.

Cách viết Study Plan du học Canada và bài mẫu Study Plan

Cập nhật Chính sách Du học Canada 2024

1. Yêu cầu tài chính sinh hoạt phí tăng lên từ năm 2024

Bắt đầu từ ngày 1/1/2024, yêu cầu tài chính dành cho chi phí sinh hoạt đối với người xin giấy phép du học sẽ được nâng lên mức 20,635 USD. Trước đây, mức này chỉ là 10,000 USD đã được áp dụng từ năm 2000. Như vậy, với việc tăng mức tài chính này, hồ sơ xin du học của sinh viên cần có sổ tiết kiệm có số dư bao gồm học phí cộng với 20,635 USD cho năm học đầu tiên. Thay đổi này sẽ được áp dụng cho các đơn xin giấy phép học tập tính từ ngày 1/1/2024.

Ngưỡng tài chính này sẽ không cố định mà có thể được thay đổi hằng năm tùy thuộc vào Cơ quan thống kê Canada (LICO) cập nhật mức thu nhập tối thiểu.

Ngoài yêu cầu về tài chính nêu trên, IRCC cũng cung cấp thông tin cập nhật 3 chính sách sắp hết hạn vào cuối năm 2023 bao gồm:

2. Bỏ giới hạn 20h làm thêm mỗi tuần

Việc bỏ giới hạn 20h làm thêm mỗi tuần sẽ được kéo dài tới ngày 30/4/2024. Sinh viên quốc tế đã ở Canada, cũng như những sinh viên nộp đơn xin giấy phép học tập từ ngày 7/12/2023 sẽ có thể làm thêm ngoài khuôn viên trường hơn 20h mỗi tuần cho tới thời điểm 30/4/2024.

Sau thời hạn 30/4/2024 việc xem xét các lựa chọn khác về thời gian làm việc ngoài khuôn viên trường có thể sẽ tăng lên 30h mỗi tuần trong thời gian học. Khả năng cao điều này sẽ xảy ra.

3. Tiếp tục áp dụng chính sách Giấy phép làm việc với chương trình học trực tuyến

Chính sách Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp – Post-graduation work permit (PGWP) cho sinh viên quốc tế tham gia các chương trình học trực tuyến (chiếm ít hơn 50% chương trình học) sẽ tiếp tục được áp dụng cho những sinh viên bắt đầu chương trình học trước ngày 1/9/2024.

4. Tạm dừng Chính sách gia hạn thêm giấy phép lao động 18 tháng từ 2024

Công dân nước ngoài có giấy phép lao động sau tốt nghiệp hết hạn đến 31/12/2023 vẫn đủ điều kiện nộp đơn. Tuy nhiên, từ 1/1/2024 chính sách này sẽ không được gia hạn thêm nữa.

Study In Canada | Apply Now MS And MBA With Scholarships

Ngoài những thay đổi chính sách kể trên, những chính sách khác đã công bố trong tháng 10 năm 2023 bao gồm:

• Từ ngày 1 tháng 12 năm 2023, các trường sau trung học (DLI) sẽ được yêu cầu xác nhận thư chấp nhận của người nộp đơn lên IRCC. Quy trình này nhằm bảo vệ sinh viên khỏi các gian lận thư mời có thể có.
  • Từ kỳ mua thu năm 2024, tức tháng 9, IRCC sẽ áp dụng khuôn khổ “Tổ chức được công nhận” để mạng lại lợi ích cho các DLI có tiêu chuẩn cao về dịch vụ. Ví dụ, những trường này sẽ được ưu tiêu xử lý giấy phép học tập cho người nộp đơn theo học tại trường đó.

Các chính sách khác liên quan tới Chương trình giấy phép làm việc sau tốt nghiệp sẽ được cải cách tiếp trong năm 2024. Du học ISL sẽ cập nhật nếu có thông tin từ IRCC.

Hy vọng, những thông tin trên đây có ích với các bạn đang tìm hiểu du học Canada. Đừng quên tham khảo ý kiến các chuyên gia tư vấn du học ISL các bạn nhé! Chúc các bạn du học Canada thành công.