DU HỌC PHẦN LAN: TOP 5 NGÀNH HỌC CÓ TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP TỐT NHẤT DÀ

DU HỌC PHẦN LAN: TOP 5 NGÀNH HỌC CÓ TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP TỐT NHẤT DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ DU HỌC TẠI PHẦN LAN

09/11/2023
Đăng bởi A Chuang

Những lợi ích tuyệt với khi học tập và sinh sống tại Phần Lan

Giáo dục là một trong những điều đáng tự hào của Phần Lan. Các trường đại học Phần Lan cung cấp nhiều chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh để thu hút sinh viên quốc tế đến đây học tập. Một số ngành học phổ biến được đông đảo sinh viên chọn học tại Phần Lan đó là:

• Kỹ thuật
  • Khoa học máy tính
  • Kinh doanh
  • Điều dưỡng
  • Giáo dục

Các ngành kể trên đều được cung cấp ở hầu hết các trường. Đặc biệt có nhiều trường tập trung thế mạnh đào tạo vào các ngành để có đầu ra tốt nhất. Tùy thuộc vào trường đại học và chương trình đào tạo, sinh viên quốc tế có thể tiếp cận các cơ hội học bổng với giá trị lên đến 100% học phí.

Ở bài viết dưới đây, ISL sẽ chia sẻ đến các bạn thông tin về Top 5 ngành học được đào tạo vượt bậc và có triển vọng nghề nghiệp tốt nhất tại “quê hương của ông già Noel”. Khám phá ngay nhé!

1/ Kỹ thuật

Phần Lan được biết đến với những đóng góp xuất sắc về kỹ thuật và công nghệ trên toàn cầu. Đây là nơi có nhiều trường đại học xuất sắc cung cấp một số chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật tốt nhất. Sinh viên có thể chọn các khóa học chuyên ngành Kỹ thuật khác nhau, chẳng hạn như Điện, Cơ khí, Dân dụng, Hóa học… Kỹ thuật là một trong những ngành hàng đầu mà bạn có thể học ở Phần Lan.

Nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt dành cho sinh viên tốt nghiệp từ một số công ty nổi tiếng. Những người có bằng kỹ sư từ Phần Lan có thể theo đuổi bằng cấp cao hơn hoặc tìm việc làm phù hợp ở cả các nước láng giềng trong EU và xa hơn nữa.

Du học Phần Lan: Top 5 ngành học có triển vọng nghề nghiệp tốt nhất dành  cho sinh viên quốc tế du học tại Phần Lan

Phần Lan có nhiều trường đại học cung cấp chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật xuất sắc

2/ Khoa học máy tính – Công nghệ thông tin

Các khóa học liên quan đến dữ liệu và công nghệ kỹ thuật số là một trong những chủ đề tốt nhất để học ở Phần Lan. Trên thực tế, khoảng 2/3 các vị trí tuyển dụng gần đây ở nước này bao gồm các vị trí đầy hứa hẹn cho sinh viên tốt nghiệp sở hữu các bằng cấp:

• Khoa học máy tính
  • Kỹ thuật phần mềm

Phần Lan đi tiên phong trong nhiều lĩnh vực công nghệ. Đó là lý do tại sao nhiều công ty công nghệ ở Phần Lan liên tục tuyển dụng các chuyên gia máy tính và công nghệ thông tin xuất sắc. Hơn nữa, ngay cả chính phủ và các công ty tư nhân như ngân hàng và chăm sóc sức khỏe cũng cần các chuyên gia dữ liệu thu thập, quản lý và lưu trữ dữ liệu quan trọng. Do đó, sinh viên tốt nghiệp với các bằng cấp phù hợp có khả năng rất cao sẽ có được những công việc hấp dẫn trong ngành.

Phần Lan đi tiên phong trong nhiều lĩnh vực công nghệ

3/ Kinh doanh

Giáo dục Phần Lan đào tạo nên những doanh nhân tương lai với năng lực và tham vọng phù hợp cho sự nghiệp khởi nghiệp đầy triển vọng. Ngành dịch vụ cũng chiếm hơn 70% nền kinh tế của Phần Lan. Vì vậy, bắt đầu kinh doanh trong các lĩnh vực dịch vụ có thể giúp những doanh nhân trẻ có được sự nghiệp ổn định. Những người có bằng cấp kinh doanh xuất sắc cũng có thể đảm nhận các vai trò quản lý hoặc điều hành điều hành tại các công ty đa quốc gia hiện hữu.

Bằng Kinh doanh là một trong những bằng cấp được tìm kiếm nhiều nhất ở Phần Lan. Cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở cho cả sinh viên nước này và quốc tế. Sinh viên tốt nghiệp có thể bắt đầu kinh doanh của riêng mình hay làm việc trong các công ty lớn. Các chương trình Kinh doanh cũng giải quyết kịp thời các vấn đề toàn cầu như tính bền vững và phát triển đô thị. Các trường cung cấp cho sinh viên đa dạng các chuyên ngành trong kinh doanh. Ưu điểm này mang lại cho họ lợi thế khi tìm kiếm sự nghiệp tương lai.

Bằng Kinh doanh là một trong những bằng cấp được tìm kiếm nhiều nhất ở Phần Lan

4/ Điều dưỡng

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở Phần Lan là một trong những dịch vụ tốt nhất ở Châu Âu. Quốc gia này cũng có nhu cầu liên tục đối với các y tá và chuyên gia chăm sóc sức khỏe được đào tạo tốt. Mục tiêu để duy trì mức độ hài lòng cao ở bệnh nhân và người thân của họ. Đó là lý do tại sao Điều dưỡng là một trong những ngành tốt nhất để du học Phần Lan.

Thông thường, các y tá có bằng cử nhân phải làm trợ lý chăm sóc sức khỏe ở Phần Lan. Song song đó là tham gia các khóa học bổ sung để có giấy phép trở thành y tá chính thức. Điều này đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn của Phần Lan.

Du học Phần Lan ngành điều dưỡng: ngành cho trái tim dịu dàng

Phần Lan có nhu cầu liên tục đối với các y tá và chuyên gia chăm sóc sức khỏe được đào tạo tốt

5/ Giáo dục

Chất lượng giáo dục cao ở Phần Lan một phần do các giáo viên được đào tạo xuất sắc. Để nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, chính phủ Phần Lan đã yêu cầu các giáo viên chuyên nghiệp phải theo học bằng thạc sĩ. Giáo viên ở Phần Lan có quyền tự chủ và được tin tưởng để thiết kế chương trình giảng dạy khi họ cho là phù hợp. Kết quả là Phần Lan xếp hạng cao trong các cuộc khảo sát thành tích giáo dục như Chương trình Đánh giá Học sinh Quốc tế (PISA).

Giáo viên tại Phần Lan có thể không được trả lương quá cao. Tuy vậy, họ là những cá nhân được tôn trọng trong xã hội. Giáo viên cũng là nghề có nhu cầu cao ở Phần Lan ở tất cả các cấp học. Từ mầm non đến đại học đều cần nguồn lực giáo viên xuất sắc.

Với Top 5 ngành học có triển vọng nghề nghiệp tốt nhất tại "quê hương của ông già Noel," việc lựa chọn ISL du học là đối tác tin cậy để bắt đầu hành trình du học với sự tự tin và hiểu biết rõ ràng về các cơ hội nghề nghiệp đang chờ đón. Bằng cách này, bạn không chỉ là du học sinh, mà còn là những người tiên phong trên con đường chinh phục ước mơ nghề nghiệp của mình.

__________

🌐 Website: www.isl.edu.vn

🏢 Văn phòng Hồ Chí Minh : 51-53 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3

🏢 Văn phòng đại diện Hà Nội : Số 3 Liền kề 3, Khu đô thị Xa La, Phường Phúc La, Quận Hà Đông