Du học Đài Loan có tốt không?

DU HỌC ĐÀI LOAN CÓ TỐT KHÔNG

21/08/2023

Đài Loan- điểm đến được đánh giá cao về chất lượng giáo dục và kinh tế mang đến cho du học sinh cuộc sống tốt và chương trình đào tạo tuyệt vời, chi phí rẻ. Chính vì vậy, đi du học Đài Loan là một trong những lựa chọn hàng đầu của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam sau khi tốt nghiệp. Du học Đài Loan có tốt không? Nên chọn ngành gì, chi phí, điều kiện, cách xin visa, học bổng và những kinh nghiệm cần biết sẽ được trung tâm du học Ni Hao giới thiệu dưới đây.

Giới thiệu nền giáo dục Đài Loan

Nằm tại Thái Bình Dương, là cửa ngõ cho du khách châu Á, Đài Loan là một hòn đảo nhỏ ngoài khơi bờ biển phía đông Trung Quốc với nền kinh tế và giáo dục rất phát triển  nên du học Đài Loan được xếp vào top đầu châu Á cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc..

Đài Loan có chất lượng giáo dục cao trong khu vực Châu Á và thế giới với hàng trăm trường đại học sinh viên ra trường có cơ hội tìm được việc làm tốt.

Học sinh du học Đài Loan đến từ 169 quốc gia khác nhau đang học tại Đài Loan trong đó có hàng chục nghìn du học sinh Việt Nam.

Theo báo cáo của chính phủ Đài Loan thì có đến 150.000 sinh viên quốc tế du học tại  Đài Loan trong năm 2020 . Chính phủ Đài Loan cũng rất quan tâm tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế đến du học.

Theo báo cáo của Văn phòng Kinh tế và văn hóa Đài Bắc, trong trung bình 90.000 sinh viên quốc tế đến Đài Loan mỗi năm, sinh viên từ Việt Nam dẫn đầu về số lượng. Điều này cho thấy sinh viên Việt Nam đặc biệt yêu thích Đài Loan và thể hiện chất lượng của nền giáo dục này. Trong đó dẫn dầu là nhóm ngành quản lý kỹ thuật, dịch vụ nhà hàng khách sạn, y tế, quản lý thương mại kinh tế.

Ngoài ra, chính phủ còn hỗ trợ học bổng với chất lượng giáo dục uy tín, chất lượng, môi trường học hỏi đa dạng. Chính vì thế, với mức phí thấp du học Đài Loan luôn là ưu tiên được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Du học Đài Loan có tốt không?

Có nên đi du học Đài Loan hay không? Du học Đài Loan có tốt không? Đây có lẽ là thắc mắc của nhiều bạn trước khi lựa chọn đi du học đúng không nào?

Câu trả lời là .

Chắc chắn rồi. Đây có lẽ là một trong những quyết định đúng đắn nhất cuộc đời bạn.

Đó là vì 12 LÝ DO dưới đây:

• Nền giáo dục Đài Loan xếp hạng #17 thế giới
  • Chương trình giáo dục chuẩn Mỹ 100%
  • Đài Loan có tới 4 trường Top 100 thế giới và tới 24 trường Top 500 thế giới
  • Chương trình đào tạo đa dạng, sử dụng cả tiếng Anh & tiếng Trung giúp các du học sinh Việt Nam cơ hội tiếp xúc với nhiều ngoại ngữ hơn.
  • Bằng cử nhân đại học được 200 quốc gia trên thế giới công nhận.
  • Có thể dễ dàng chuyển tiếp từ du học Đài Loan sang du học ở Anh, Úc, Mỹ, Hàn, Nhật, Canada từ học kỳ 2.
  • Cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp: Đài Loan có nền kinh tế rộng mở, phát triển và có vốn đầu tư vào Việt Nam lớn (khoảng 28.5 tỷ USD). Chính vì thế mà cơ hội việc làm cao, nhu cầu về nguồn nhân lực lớn. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm được việc làm sau khi trở về từ Đài Loan bởi có hàng trăm, hàng nghìn doanh nghiệp Đài Loan lớn đầu tư tại Việt Nam, trải đều toàn quốc. Việc du học Đài cũng giúp bạn dễ dàng xin việc trong các công ty, nhà máy Trung Quốc.
  • Các chuyên ngành đào tạo phong phú, chất lượng: Tại Đài Loan, giáo dục luôn được trú trọng đầu tư với các chuyên ngành đa lĩnh vực được đánh giá cao như IT, công nghệ sinh học, quản trị kinh doanh, ngôn ngữ, du lịch, quản trị khách sạn,…
  • Mức chi phí vừa phải và khoảng cách địa lý gần nên du học Đài Loan rất phù hợp. Vé máy bay cũng rẻ và bạn cũng chỉ mất 3 – 4 tiếng để bay và không gặp khó khăn về múi giờ và thời tiết.
  • Văn hóa của Đài Loan đa dạng nhưng gần gũi,  có sự giao thoa giữa nhiều nền văn hóa, sự kết hợp của hiện đại với những tòa nhà chọc trời và sự cổ điển của những kiến trúc cổ xưa. Với nền kinh tế phát triển, chất lượng cuộc sống tại Đài Loan cao, mức sống tốt.
  • Thủ tục và điều kiện du học Đài Loan không quá khó và được trung tâm du học NiHao hỗ trợ tư vấn làm thủ tục hoàn toàn. Điều này giúp các bạn sang Đài Loan học dễ dàng hơn bao giờ hết.
  • Chế độ học bổng dành cho các sinh viên quốc tế du học Đài Loan khá tốt: các chương trình học bổng từ 50 – 100% học phí tùy vào năng lực và mức quy định của trường.

Ngoài ra du học Đài Loan sinh viên có thể dễ dàng đi làm thêm để có thu nhập. Tại Đài Loan có rất nhiều việc làm thêm thích hợp cho sinh viên, lương cũng khá tốt để chi trả chi phí sinh hoạt và không hề vất vả.

Với gần 200 trường đại học tại Đài Loan và các chương trình giáo dục tiên tiến, chắc chắn du học Đài Loan là một trong những lựa chọn tốt nhất cho những bạn học sinh, sinh viên muốn đi du học nước ngoài với mức chi phí hợp lý và học được nhiều điều thú vị