Wenzhou University - 温州大学- Đại Học Ôn Châu

WENZHOU UNIVERSITY - ĐẠI HỌC ÔN CHÂU

19/08/2023

ĐẠI HỌC ÔN CHÂU – 温州大学

Trường được thành lập từ sự sáp nhập giữa Trường cao đẳng Sư phạm Ôn Châu và Đại học Ôn Châu cũ vào năm 2004. Đây là trường đại học tổng hợp duy nhất và là một trong những trường đại học trọng điểm ở tỉnh Chiết Giang. Đại học Ôn Châu đã được chọn là “Trường đại học thí điểm” hạng mục “Giáo dục đào tạo kỹ sư xuất sắc” của Bộ Giáo dục. Các bạn cùng Nihao tìm hiểu về trường đại học này nhé!

Thông tin cơ bản

Tên trường

Tiếng Anh: Wenzhou University

Tiếng Việt: Đại học Ôn Châu

Tiếng Trung: 温州大学

Thành lập

1956年

茶山校区 中国浙江省温州市茶山高教园区 电话:0577-86598000

学院路校区 中国浙江省温州市学院中路276号 电话:0577-86598000

Giới thiệu về trường

Đại học Ôn Châu có khuôn viên rộng rãi, cơ sở hạ tầng hiện đại và được trang bị đầy đủ các điều kiện thuận lợi cho sinh hoạt cũng như học tập, nghiên cứu của học sinh. Đặc biệt, giống với những trường đại học khác, Đại học Ôn Châu cũng có khu ký túc xá riêng dành cho sinh viên quốc tế vô cùng hiện đại..

Đại học Ôn Châu hiện đã hình thành cơ cấu trường đa dạng bao gồm:

• Giáo dục đại học
  • Giáo dục sau đại học
  • Giáo dục thường xuyên
  • Giáo dục sinh viên quốc tế và giáo dục hợp tác quốc tế
  • Các môn học bao gồm mười ngành bao gồm triết học, kinh tế, luật, giáo dục, văn học, lịch sử, khoa học, kỹ thuật, quản lý và nghệ thuật, và có 20 trường cao đẳng
  • Trường hiện có 2 cơ sở là Chashan và Xueyuan Road
  • Diện tích 1973,44 mẫu, diện tích xây dựng trường là 996.500m2
  • Tổng giá trị thiết bị giảng dạy và nghiên cứu là 794 triệu NDT
  • Tổng giá trị 2.115.700 sách giấy, 1.844.800 sách điện tử, tạp chí điện tử bằng tiếng Trung và tiếng nước ngoài
  • 104 cơ sở dữ liệu
  • Trường có 1202 giáo viên toàn thời gian (735 tiến sĩ, chiếm 61,15%; 686 chức danh cao cấp, chiếm 57,07%), viện sĩ toàn thời gian, viện sĩ kép, học giả sông Dương Tử, thanh niên xuất sắc quốc gia, thanh niên và trung niên, chuyên gia có cống hiến xuất sắc cho đất nước, quốc gia

Xếp hạng

• Xếp hạng 10 trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất tỉnh Chiết Giang năm 2022 (Gaosan Ranking)
  • Xếp hạng 34 trường tốt nhất Trung Quốc năm 2021 (THE Times Higher Education)

Cơ sở vật chất

• Trường hiện có hai cơ sở là Trà Sơn và Đường Học Viện với 22.981 sinh viên toàn thời gian, tài sản của trường có diện tích 1.973,43 mẫu Anh, diện tích xây dựng trường là 1,0606 triệu mét vuông, tổng giá trị trang thiết bị giảng dạy và nghiên cứu là 961 triệu nhân dân tệ, và bộ sưu tập sách giấy là 2,7199 triệu tập, có 1,8843 triệu cuốn sách điện tử, 97 tạp chí điện tử định kỳ và cơ sở dữ liệu của Trung Quốc và nước ngoài.

Vị trí địa lý

Đại học Ôn Châu nằm ở thành phố Ôn Châu, thuộc tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc. Thành phố Ôn Châu nằm cách thủ đô Bắc Kinh khoảng 770 km về phía đông nam và cách Thượng Hải khoảng 250 km về phía tây bắc. Vị trí địa lý này rất thuận lợi cho việc kết nối với các thành phố lớn và các khu vực phát triển kinh tế quan trọng khác trên cả nước.

Thành Tích Đào Tạo

• Trường là nhóm đầu tiên của các trường cao đẳng đổi mới và khởi nghiệp quốc gia
  • Trong 5 năm qua, học sinh của trường đã giành được 49 giải thưởng quốc tế và 1.285 giải thưởng quốc gia
  •  4 năm liền trường đạt danh hiệu Đơn vị tiên tiến thi hành nghĩa vụ quân sự tỉnh Chiết Giang.
  • Trường có 284 sinh viên đại học tình nguyện phục vụ “miền Tây nước tôi” và vùng núi, hải đảo, vùng sâu vùng xa của tỉnh Chiết Giang. các tình nguyện viên được cử đi đầu trong các trường đại học ở tỉnh Chiết Giang.

Chuyên ngành trọng điểm

HỒ SƠ NHẬP HỌC:

• Yêu cầu đầu vào
  1. Công dân không phải là người Trung Quốc và có hộ chiếu hợp lệ
  2. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (Ứng viên bằng cử nhân)
  3. Tốt nghiệp Đại học hoặc tương đương (Ứng viên bằng Thạc sỹ)
  4. Có sức khỏe tốt, trên 18 tuổi
  • Hồ sơ chuẩn bị
  1. Bằng tốt nghiệp: Là bản tiếng Trung hoặc tiếng Anh, nếu không có thì phải dịch thuật và công chứng sang tiếng Trung hoặc tiếng Anh
  2. Bảng điểm chính thức từ trường theo học gần nhất. (Dịch thuật công chứng).
  3. Hai thư giới thiệu (chỉ dành cho ứng viên Thạc sỹ)
  4. Chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL sẽ chỉ được yêu cầu nếu ứng viên không phải là người nói tiếng Anh bản ngữ (IELTS 6.0 hoặc TOEFL IBT 70).
  5. Chứng chỉ HSK5 trở lên
  6. Bản photo hộ chiếu
  7. Bản sao kê ngân hàng
  8. Giấy xác nhận dân sự
  9. Giấy khám sức khỏe

GIẤY TỜ BỔ SUNG

• Thỏa thuận chuyển trường đại học từ Văn phòng Sinh viên Quốc tế cho thấy bạn đang học trường THPT hoặc trường đại học nào (phải có dấu đỏ). Và thư giới thiệu của giáo viên tại trường hoặc trường đại học cũ của bạn.
  • Giấy phép cư trú: Chúng tôi sẽ giúp sinh viên gia hạn những giấy phép này khi họ đăng ký tại trường Đại học và sẽ không xử lý gia hạn trước ngày đăng ký.
  • Bản sao thị thực và giấy phép cư trú của bạn tại Trung Quốc.

Chương Trình Học Bổng của trường:

Học bổng Chính phủ Trung Quốc:

• CSC Đại học song phương Hệ Đại học, hệ Thạc sĩ, hệ Tiến sĩ)
  • CSC Đại học tự chủ tuyển sinh (Hệ Thạc sĩ, hệ Tiến sĩ)

Học bổng Tỉnh:

• Học bổng tỉnh Chiết Giang (Hệ 1 năm tiếng, hệ Đại học, hệ Thạc sĩ, hệ Tiến sĩ)

Học bổng Khổng Tử:

• Học bổng khổng tử loại A (Hệ 1 học kỳ, hệ 1 năm tiếng)

Trên đây là bài viết về đại học Ôn Châu. Mong bài viết mang đến những bổ ích đến các bạn đọc giả. Xin chúc các bạn thành công !