5 THÀNH PHỐ TỐT NHẤT ĐỂ DU HỌC Ở CANADA

5 THÀNH PHỐ TỐT NHẤT ĐỂ DU HỌC Ở CANADA

Thứ Th 3,
31/10/2023
Đăng bởi A Chuang

Toronto, bang Ontario, được đánh giá là thành phố tốt nhất cho sinh viên quốc tế tại Canada.

Canada thuộc top điểm đến du học hấp dẫn nhất thế giới, thu hút khoảng 800.000 sinh viên quốc tế, theo The Pie News hồi năm ngoái. Con số này chỉ thấp hơn số sinh viên quốc tế ở Mỹ.

Điểm hấp dẫn đặc biệt của Canada với du học sinh là các chính sách hỗ trợ của chính phủ về việc làm và nhập cư. Cụ thể, Canada cho sinh viên quốc tế ở lại làm việc trong ba năm sau khi tốt nghiệp (chương trình PGWP), giúp họ tích lũy điểm định cư. Những người có điểm cao nhất có thể nộp đơn xin trở thành thường trú nhân theo diện tay nghề.

Can I Travel To Canada From The U.S.? – Forbes Advisor

Chí phí du học (học phí, sinh hoạt phí) trung bình ở Canada khoảng 30.000-50.000 CAD (500-800 triệu đồng) một năm, được đánh giá là cạnh tranh so với Mỹ hay Australia.

Các thành phố tốt nhất để du học ở Canada gồm Toronto, Ottawa, Vancouver, Montreal và Quebec. Trong đó, Toronto và Ottawa là nơi tập trung hơn một nửa sinh viên quốc tế ở Canada.

Dưới đây là xếp hạng cụ thể, theo QS:

1. Toronto

Sinh viên trong một hoạt động của Đại học Toronto, tháng 6/2022. Ảnh: University of Toronto Fanpage

Sinh viên trong một hoạt động của Đại học Toronto, tháng 6/2022. Ảnh: University of Toronto Fanpage

Toronto là thành phố đông dân nhất Canada, xếp thứ 11 thế giới trong danh sách thành phố tốt nhất dành cho du học sinh. Năm nay, có ba trường tại Toronto lọt vào bảng xếp hạng đại học của QS. Đại học Toronto dẫn đầu với vị trí 21.

Nơi đây là trung tâm tài chính của Canada với nhiều cơ hội cho sinh viên sau tốt nghiệp. Những ngành nghề có nhiều việc làm là tài chính, truyền thông, du lịch và dữ liệu.

Học tập tại Toronto nhìn chung khá tốn kém so với các thành phố khác ở Canada. Theo Numbeo, một trang web thống kê dữ liệu trực tuyến, trung bình một người độc thân cần khoảng 1.000 USD (23 triệu đồng) chi phí sinh hoạt và 1.500 USD cho căn hộ một phòng ngủ mỗi tháng. Học phí với sinh viên quốc tế ở các đại học trung bình là 27.000 USD (khoảng 650 triệu đồng) một năm.

2. Montréal

Đây là thành phố đa văn hóa, đa ngôn ngữ. Montréal cũng thường xuyên có mặt trong danh sách những nơi đáng sống nhất trên thế giới nhờ các hoạt động văn hóa đa dạng quanh năm.