ĐẠI HỌC AMSTERDAM HÀ LAN – UVA (UNIVERSITY OF AMSTERDAM)

14/03/2024
Đăng bởi Châu Nguyễn

I. THÔNG TIN TỔNG QUAN

1. Lịch sử thành lập trường

Đại học Amsterdam, Hà Lan có tiền thân là Athenaeum Illustre- cơ sở giáo dục được thành lập tại Amsterdam năm 1632 để giảng dạy sinh viên trong lĩnh vực Thương mại và Triết học.

Frameweb | This Amsterdam university building is a key example of futureproof institutional design

• Tên tiếng Anh: University of Amsterdam (UvA)
  • Tên tiếng Việt: Đại học Amsterdam
  • Số lượng sinh viên: 32,000 sinh viên trong đó có 5,000 sinh viên quốc tế.
  • Số lượng campus: 04 (City Centre Campus, Roeterseiland Campus, Amsterdam Science Park, Academic Medical Center)

2. Thành tích và ưu điểm của trường

Đại học Amsterdam, Hà Lan được đánh giá tương đối cao trên các bảng xếp hạng thế giới. Cụ thể, năm 2015, trường nắm giữ vị trí số 55 trên bảng xếp hạng các trường đại học của QS và vị trí số 58 trên bảng xếp hạng đại học của Times Higher Education.

Quant Guide 2021: University of Amsterdam - Risk.net

3. Địa điểm và khuôn viên trường

Đại học Amsterdam tọa lạc tại thủ đô của Hà Lan-  thành phố Amsterdam thân thiện và nên thơ. Nơi đây được biết đến như một trung tâm học thuật và văn hóa quan trọng miền Tây Âu và là một môi trường học tập vô cùng lý tưởng. Người dân Amsterdam thân thiện và dễ gần, họ sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai. Tại đây, sinh viên có thể dễ càng tiếp cận với các hiệu sách Anglophone, các kênh truyền hình, các nhà hàng chất lượng, hệ thống thư viện và các hoạt động văn hóa ở thành phố.

II. NGHÀNH HỌC – BẬC HỌC – KHÓA HỌC

Hiện nay, đại học Amsterdam cung cấp hơn 250 khóa học trải đều trên các lĩnh vực: Kinh tế học và Kinh doanh, Nhân văn, Khoa học xã hội và hành vi, Luật, Khoa học tự nhiên, Y tế và Nha khoa. Sinh viên có thể theo học tại trường tại các bậc học khác nhau: Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ, với các chương trình giảng dạy bởi cả tiếng Hà Lan và tiếng Anh (theo thống kê của Topuniversities, đại học Amsterdam cung cấp hơn 150 khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh).

Ngoài hệ đào tạo chính quy, đại học Amsterdam còn đào tạo sinh viên theo hệ bán thời gian; đồng thời cung cấp một số chương trình học kết hợp, học nâng cao hoặc học bằng kép để phục vụ nhu cầu học tập của sinh viên.

Hiện nay, trường Đại học Amsterdam tập trung đào tạo các ngành:

• Thống kê
  • Quản trị kinh doanh
  • Truyền thông
  • Kinh tế lượng và hoạt động nghiên cứu
  • Kinh tế và Kinh tế kinh doanh
  • Văn hóa và ngôn ngữ tiếng Anh
  • Châu Âu học
  • Khoa học và nghệ thuật tự do
  • Ngôn ngữ học
  • Phân tích ngôn ngữ và văn hóa
  • Media và thông tin
  • Chính trị học
  • Chính trị, Tâm lí, Luật và Kinh tế
  • Tâm lí học
  • Ngôn ngữ kí hiệu
  • Xã hội học.
  • Kế toán
  • Hóa học
  • Công nghệ thông ti

Học phí và chi tiêu hàng tháng (tham khảo)

• Học phí: Học phí tại đại học Amsterdam thay đổi theo từng khóa học, ngành học, bậc học khác nhau. Theo số liệu mới nhất từ trường, năm học 2016-2017, học phí bậc Cử nhân của trường sẽ dao động trong khoảng €8 250/năm – €20 350/năm. Học phí bậc Thạc sĩ của trường dao động trong khoảng từ €9 500/năm – €22 660/năm.

Chi phí sinh hoạt: Chi phí sinh hoạt hàng tháng của sinh viên phụ thuộc rất lớn vào phong cách sống của mỗi người. Tuy nhiên, theo ước tính từ đại học Amsterdam, một sinh viên trung bình cần ít nhất €1 100- €1 500/tháng để trang trải các chi phí thông thường. Bạn có thể tham khảo ước tính chi tiêu sau:

+ Tiền thuê nhà: từ €550 – €900/tháng.

+ Tiền ăn: €250/tháng.

+ Phí đi lại:  €50/tháng.

+ Bảo hiểm: €100 – €150/tháng.

+ Các chi phí giải trí và thư giãn: €150 – €200/tháng

Lưu ý: Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ ISL để được cập nhật thông tin mới nhất.

ISL EDUCATION

🌐 Website: www.isl.edu.vn

🏢 Văn phòng Hồ Chí Minh :

- Trụ sở chính: 51-53 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3

- Chi Nhánh : 101-103 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3

🏢 Văn phòng đại diện Hà Nội : Số 3 Liền kề 3, Khu đô thị Xa La, Phường Phúc La, Quận Hà Đông

🏢 Văn phòng đại diện Đài Loan : Yuhe 3rd St, East District, Tainan, Taiwan

#isleducation #duhocisl #duhoccanada #acadiauniversity #acadia