Tăng cường kỹ năng và thu nhập trong quá trình du học

TĂNG CƯỜNG KỸ NĂNG VÀ THU NHẬP TRONG QUÁ TRÌNH DU HỌC

19/08/2023

Các việc làm thêm và mức lương hấp dẫn cho sinh viên tại Đài Loan

Du học không chỉ là cơ hội để trau dồi kiến thức mà còn là dịp để khám phá cuộc sống và tìm kiếm các cơ hội làm thêm để tăng cường kỹ năng và thu nhập. Đài Loan là một quốc gia phát triển với nền kinh tế mạnh mẽ, mang lại nhiều cơ hội việc làm thêm cho sinh viên quốc tế. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về các việc làm thêm và mức lương tại Đài Loan cho sinh viên du học.

1. Các công việc phổ biến cho sinh viên:

• Nhà hàng và dịch vụ khách sạn: Làm phục vụ, quầy bar, quản lý nhà hàng.
    • Quán cà phê và quán ăn: Phục vụ, pha chế đồ uống, bếp nhẹ.
    • Trợ giảng và gia sư: Hỗ trợ giảng dạy tiếng Anh hoặc môn học khác cho học sinh Đài Loan.
    • Marketing và quảng cáo trực tuyến: Làm việc cho các công ty quảng cáo, marketing trực tuyến.
  2. Mức lương và thời gian làm việc:

• Mức lương thường được tính theo giờ và phụ thuộc vào loại công việc và kỹ năng cá nhân.
    • Sinh viên có thể kiếm được khoảng 150-250 TWD (Tái Đài Đô-la Đài Loan) cho mỗi giờ làm việc.
    • Thời gian làm việc phụ thuộc vào các yêu cầu của công việc và lịch học của sinh viên. Thông thường, sinh viên có thể làm việc từ 10-20 giờ mỗi tuần trong thời gian học và có thể làm việc full-time trong kỳ nghỉ hè hoặc kỳ nghỉ lễ.
  3. Cách tìm việc làm thêm:

• Tìm hiểu về quy định và yêu cầu làm việc cho sinh viên quốc tế tại Đài Loan.
    • Sử dụng các nguồn thông tin trực tuyến, trang web việc làm, và các diễn đàn sinh viên để tìm kiếm các cơ hội việc làm thêm.
    • Liên hệ với trường đại học và các cơ sở giáo dục để xem có các chương trình việc làm thêm hoặc hỗ trợ nghề nghiệp cho sinh viên không.

Làm việc thêm tại Đài Loan không chỉ giúp sinh viên tăng cường kỹ năng và thu nhập, mà còn mở rộng mạng lưới xã hội và giao lưu với cộng đồng địa phương. Hãy tận dụng cơ hội này trong thời gian du học của bạn để có một trải nghiệm đầy đủ và thành công tại Đài Loan