CHI PHÍ DU HỌC ÚC 2024

CHI PHÍ DU HỌC ÚC 2024

Thứ Th 3,
06/02/2024
Đăng bởi Châu Nguyễn

“Đi du học Úc cần bao nhiêu tiền 1 năm?” luôn là câu hỏi thường gặp đối với những bạn đang lên kế hoạch du học Úc. Thực tế, sẽ khó có thể xác định số tiền chính xác bạn cần phải chuẩn bị, vì chi phí du học Úc sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố trường, ngành học, tỉnh bang và thói quen sinh hoạt của từng cá nhân. Tuy nhiên, nắm rõ các khoản chi phí cơ bản sẽ giúp bạn lên kế hoạch tài chính hợp lý và lựa chọn những phương án du học hợp lý với bản thân. 

Để đi tìm đáp án cho câu hỏi trên đồng thời giúp quý phụ huynh và các bạn học sinh có được cái nhìn tổng quan về chi phí đi du học Úc, bài viết dưới đây sẽ liệt kê các khoản phí cần thiết nhằm giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất về mặt tài chính khi du học.

Chi phí du học Úc cho HSSV Việt Nam

Các khoản chi chủ yếu cho chi phí du học Úc bao gồm:

1. Học phí du học Úc

2. Phí xin visa Úc

3. Phí khám sức khỏe

4. Bảo hiểm y tế OSHC

5. Chi phí nhà ở

6. Phí sinh hoạt cá nhân

Cụ thể, các khoản chi từ 1 đến 4 sẽ là những điều quý phụ huynh và các bạn học sinh sinh viên Việt Nam cần quan tâm để chi trả trước khi lên đường du học.

1. Học phí du học Úc

Úc quy định tất cả du học sinh đều phải đóng học phí vào đầu học kỳ và một số lệ phí phụ (Phí hành chính, phí sắp xếp nhà ở, phí đưa đón sân bay, phí sử dụng dụng cụ học tập..…).

Các loại học phí du học Úc 2024 này đều có hạn mức thay đổi tùy thuộc vào trường lớp, khóa học mà bạn đăng kí.

Tùy theo cơ sở đăng kí mà sẽ có những mốc thời gian để bạn đóng tiền và hình thức đóng tiền cho cơ sở khác nhau.

Vì vậy, ISL chỉ đưa ra mức tham khảo trên mặt bằng chung cho các bạn hssvn Việt Nam chúng ta dễ hình dung.

Học phí du học Úc

Bậc học

Thời gian học tập

Học phí du học Úc

Học Anh văn

Tùy theo yêu cầu

$260 AUD/tuần 

Trung Học Phổ Thông

Tối đa 5 năm

khoảng $13.900 – $45.576 AUD/năm 

Dự bị đại học

6-12 tháng

khoảng $15.000–46.000 AUD/năm

Cao đẳng liên thông

6-12 tháng

khoảng $18.000–46.000 AUD/năm

Cao đẳng nghề

1-2 năm

khoảng $6.000–18.000 AUD/năm

Đại học

3-4 năm

khoảng $16,160 - $56,500 AUD/năm

Sau đại học 

1-2 năm

khoảng $21,858 – $50,000/năm.

Đơn vị tiền tệ được dùng trong bảng tham khảo trên là mệnh giá Đô-la Úc - AUD.

Năm lý do khiến du học Úc trở nên cực “hot” với du học sinh các nước

2. Phí xin visa Úc

Ngoài học phí ra, bạn cần chuẩn bị một khoản chi cho việc xin visa du học Úc cho lãnh sự quán.

Cụ thểphí xin visa Úc cho hssvn Việt Nam khi bạn nộp đơn xin đi du học là 710 AUD.

3. Phí khám sức khỏe

Tùy vào dịch vụ phòng khám được chỉ định, phí khám sức khỏe sẽ dao động từ 2.000.000VND - 2.500.000VND.

Xin lưu ý, cơ sở dịch vụ phòng khám cho việc xin visa du học phải được chỉ định của lãnh sự quán Úc tại Việt Nam.

4. Bảo hiểm y tế OSHC

Bảo hiểm Y tế Du học sinh - OSHC (Overseas Student Health Cover) là yêu cầu bắt buộc đối với tất cả học sinh quốc tế tại Úc.

Du học sinh phải có bảo hiểm này trước khi lên đường du học Úc và phải duy trì trong suốt khoảng thời gian học tập và sinh sống ở đất nước này.

Tùy vào nhà cung cấp dịch vụ OSHC cũng như thời gian bạn học tập tại Úc mà chi phí bảo hiểm y tế sẽ khác nhau.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ khám sức khỏe và bảo hiểm y tế OSHC cho du học sinh Việt Nam, các bạn hssv và quý phụ huynh có thể liên hệ chuyên viên tư vấn Úc để được giải đáp mọi thắc mắc.


ĐIỂM SÁNG DU HỌC ÚC 

Với bằng cấp đa dạng được công nhận trên toàn thế giới, lộ trình du học Úc càng thuận lợi hơn khi Việt Nam nằm trong mức độ xét duyệt 2 của chính phủ Úc Assessment Level 2 (AL2), mở ra vô số cơ hội để bạn theo đuổi ước mơ học tập, làm việc và sinh sống tại Xứ sở Chuột túi.

Theo đó, chính sách du học Úc cũng linh hoạt hơn như miễn tài chính tài thời điểm nộp visa (Nhưng lãnh sự có thể yêu cầu sau đó trong một số trường hợp cần), không bắt buộc chứng chỉ IELTS, giúp rút ngắn thời gian xử lý visa du học Úc để bạn không bỏ lỡ kỳ nhập học sắp tới (Tháng 2, tháng 7, tháng 10 hàng năm).

Đặc biệt, Úc là quốc gia “hào phóng” về số lượng học bổng dành cho sinh viên quốc tế.  Mỗi năm, chính phủ Úc hỗ trợ hơn 250 triệu AUD cho sinh viên quốc tế ở tất cả bậc học, gồm trung học, cao đẳng, đại học và sau đại học. Các nguồn học bổng từ các trường Úc cũng rất dồi dào và giá trị lớn từ 30-100%. Bạn có thể tham khảo danh sách Học bổng du học Úc mới nhất tại đây

Về cơ hội việc làm, du học sinh Úc được phép làm thêm 48 giờ / 2 tuần trong học kỳ và không giới hạn trong kỳ nghỉ. Cùng với đó là chính sách ở lại làm việc (Post-Study Work Visa) từ 2-6 năm sau khi tốt nghiệp, làm tiền đề cho việc phát triển nghề nghiệp và định cư tại Úc sau này.

Nếu bạn muốn tìm hiểu chương trình học phù hợp và lộ trình du học Úc tiết kiệm nhất, hãy liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí.

5. Chi phí nhà ở

Ở bất kì nơi đâu cũng vậy, các mức chi phí nhà ở sẽ khác nhau tùy vào vùng địa lí mà bạn chọn để sinh sống và học tập. Úc cũng không ngoại lệ.

Mức sống tại trung tâm thành phố Melbourne hay Sydney đều cao hơn những vùng khác như Brisbane, Adelaide, Canberra, Perth, Hobart và Darwin, vì đây đều là những khu vực phát triển bậc nhất tại Úc.

Chi phí nhà ở Úc  ước tính trung bình khoảng $200 – $350 AUD/tuần tuy nhiên phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn về hình thức nhà ở và việc bạn lập kế hoạch chi tiêu như thế nào.

Cụ thể, sau đây là những sự lựa chọn nhà ở phổ biến khi du học Úc 2024.

Chi phí nhà ở khi du học Úc

Lựa chọn nhà ở

Ưu điểm 

Chi phí dự trù

Ở Nhà với người bản xứ

(Homestay)

Được sự giúp đỡ từ người bản địa

400 – 1.000 AUD/tháng

Thuê nhà ở chung

(Shared Rental)

Thoải mái 

300 – 1.300 AUD/tháng

Ký túc xá

(Dormitory)

Thuận tiện đi lại, an toàn

320 – 1.000 AUD/tháng

Nhà trọ hoặc nhà khách

(Hostel & Guesthouse)

Chi phí tiết kiệm 

50 – 500 AUD/tháng

Đơn vị tiền tệ được dùng trong bảng tham khảo trên là mệnh giá Đô-la Úc - AU

các hình thức nhà ở Úc

Các hình thức thuê nhà ở Úc 

5.1 Ở cùng người bản xứ Úc

Nếu bạn chọn theo học các khóa học ngắn hạn, bạn có thể chọn cách ở chung nhà với những người dân bản xứ.

Cách làm này là cách nhanh nhất và tự nhiên nhất để bạn có thể hòa nhập, tìm hiểu về văn hóa lối sống của người ÚcNgoài ra, cũng có thêm chi phí bữa ăn nếu bạn chọn hình thức ăn chung với chủ nhà.

Danh sách của những người dân luôn sẵn lòng cho bạn thuê phòng có tại trường mà bạn đăng kí theo học.

Chi phí dự trù: 400 – 1.000 AUD/tháng.

5.2 Thuê nhà Úc

Thuê nhà lớn và chọn ở chung cùng với những người bạn của mình tại trường đại học Úc cũng là một phương án phổ biến.

Cũng khá giống ở Việt Nam, khi thuê nhà bạn cũng cần phải đặt tiền cọc trước 1 tháng và phải trả trước tiền thuê nhà trong tháng đó.

Thường thì khi chuyển đến sống theo hình thức này, các vật dụng sinh hoạt trong nhà bạn đều cần phải tự mua và chuẩn bị.

Chi phí dự trù: 300-1300 AUD/ tháng

5.3 Ký túc xá

Đăng kí ở ký túc xá trong trường Đại học hoặc khu vực gần trường là một lựa chọn nữa cho các bạn du học sinh.

Bạn có thể đăng kí một chỗ cho mình thông qua Internet hoặc các bảng thông tin tại trường đại học.

Tuy nhiên, ban nên đăng kí với trường sau khi nộp hồ sơ nhập học và có thư mời trước 6 tháng so với ngày nhập học để được giữ chỗ từ sớm.

Chi phí dự trù: 320 – 1.000 AUD/tháng.

5.4 Thuê nhà trọ hoặc nhà khách

Ngoài ra, sinh viên cũng có thể lựa chọn ở trong khu nhà trọ hoặc nhà khách (motel).

Tại đây, mọi người sẽ sử dụng chung không gian cũng như những tiện nghi sinh hoạt tại phòng bếp, phòng tắm.

Chi phí dự trù: 350 – 500 AUD/tháng.

Bên cạnh học phí thì chi phí chi cho nhà ở chính là một phần lớn trong quá trình chi phí du học Úc 2024, ảnh hưởng trực tiếp đến tổng chi và là một ẩn số của lời đáp “Du học Úc bao nhiêu tiền?”.

6. Chi phí sinh hoạt cá nhân

● Điện thoại, internet: 20 – 50 AUD/tháng

● Đi lại: các thành phố lớn tại Úc đều trang bị các phương tiện đi lại công cộng vì diện tích lớn của thành phố.

Thường thì tại Melbourne có áp dụng hình thức quẹt thẻ cho sinh viên với các mức giá trị khác nhau từ 250 AUD (loại nửa năm) đến 500 AUD (loại 1 năm).

Đối với sinh viên, bạn sẽ được hưởng những khoản ưu đãi khi sử dụng các loại phương tiện này. Hãy tham khảo với văn phòng sinh viên tại trường đại học về cách thức thực hiện dịch vụ sao cho có lợi nhất nhé.

Chi phí sinh hoạt khi du học Úc

Danh mục chi tiêu

Chi phí dự trù

Điện thoại, internet

20 – 50 AUD/tháng

Đi lại

500 AUD/ năm (tại Melbourne)

Đơn vị tiền tệ được dùng trong bảng tham khảo trên là mệnh giá Đô-la Úc - AUD.

Dù bạn chọn theo hình thức nào, cũng hãy yên tâm rằng chất lượng nhà ở và điều kiện sinh hoạt tại Úc đều được đánh giá cao.

Úc cho phép du học sinh có thể đi làm bán thời gian để tăng thêm thu nhập và bổ sung lượng kiến thức bên ngoài cho mình. Bạn có thể kiếm từ 21 AUD/giờ làm trong tổng số tối đa 48 giờ/2 tuần thời gian học mà nước này quy định.

Việc du học không chỉ là một hành trình cá nhân mà còn là một thách thức lớn đối với nhiều bạn học sinh. Với sự hiểu biết sâu sắc về hệ thống giáo dục Úc, ISL Education cam kết đồng hành cùng bạn trên mọi bước đường. Chúng tôi không chỉ là đơn vị tư vấn du học, mà còn là người bạn đồng hành, sẵn sàng hỗ trợ bạn vượt qua mọi thách thức.

 

Tại ISL, chúng tôi không chỉ cung cấp thông tin chính xác và chi tiết về các trường, ngành học, và quy trình xin visa, mà còn đồng hành cùng bạn trong việc xây dựng kế hoạch tài chính, chọn lựa nhà ở, và giải đáp mọi thắc mắc về cuộc sống và học tập tại Úc.

 

Với đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm và đam mê, ISL Education không chỉ là đối tác đáng tin cậy mà còn là người bạn chân thành trên hành trình chinh phục kiến thức và trải nghiệm văn hóa mới. Hãy để ISL là người đồng hành của bạn, đưa bạn đến với những cơ hội mới, mở cánh cửa cho tương lai rộng lớn và tạo nên những kỷ niệm không thể nào quên trong cuộc đời học sinh của bạn.

 

Du học không chỉ là một chuyến đi, mà là một hành trình kiến thức và trưởng thành. Hãy để ISL Education là người kết nối ước mơ của bạn với tương lai bền vững và thành công tại Úc.

 

---

ISL EDUCATION

🎓 Empowering Dreams, Global Learning 🎓

Liên hệ ngay để được hỗ trợ thông tin du học miễn phí

📞 Hotline: 028 7778 1618

🌐 Website: www.isl.edu.vn

🏢 Văn phòng Hồ Chí Minh : 51-53 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3

🏢 Văn phòng đại diện Hà Nội : Số 3 Liền kề 3, Khu đô thị Xa La, Phường Phúc La, Quận Hà Đông

🏢 Văn phòng đại diện Đài Loan : Yuhe 3rd St, East District, Tainan, Taiwan

#ISLEducation #DuhocISL #mentor

popup

Số lượng:

Tổng tiền: