Đại học Katholieke Universiteit Leuven (KU Leuven)

ĐẠI HỌC KATHOLIEKE UNIVERSITEIT LEUVEN (KU LEUVEN)

21/08/2023

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGHIÊN CỨU KU LEUVEN, BỈ: HỌC PHÍ, ĐIỀU KIỆN

Được thành lập vào năm 1425, KU Leuven đã là một trong những trường đại học được xếp hạng cao nhất của Bỉ cũng như là một trong những trường đại học lâu đời nhất và nổi tiếng nhất ở Châu Âu. Là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu châu Âu và là đồng sáng lập của Liên đoàn các trường đại học nghiên cứu châu Âu (LERU), KU Leuven cung cấp nhiều chương trình bằng tiếng Anh. Các chương trình này được hỗ trợ bởi các nghiên cứu liên ngành chất lượng cao được thực hiện tại cả trường đại học và các bệnh viện được quốc tế đánh giá cao. Tự hào với vị trí trung tâm nổi bật ở trung tâm Châu Âu, KU Leuven mang đến trải nghiệm quốc tế thực sự, giáo dục chất lượng cao, nghiên cứu đẳng cấp thế giới và đổi mới tiên tiến.

Giới thiệu chung về trường Đại học nghiên cứu KU Leuven

Tên trường

KU Leuven (Katholieke Universiteit Leuven)

Năm thành lập

Cử nhân, Thạc sĩ

Kỳ nhập học

Tháng 9

KU Leuven là một trong những trường đại học công lập hàng đầu ở Leuven, Bỉ. Trường được xếp hạng #42 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới năm 2023 theo Time Higher Education. KU Leven là một trong những trường đại học lâu đời nhất Châu Âu và đang hướng tới kỷ niệm 600 năm thành lập vào năm 2025, đây là cơ sở giáo dục mang trong mình truyền thống nghiên cứu đột phá và giáo dục chất lượng cao được tọa lạc tại Vương quốc Bỉ – trái tim miền tây châu Âu.

Trường có 15 khoa đào tạo chia thành ba nhóm ngành: Nhóm Khoa học xã hội và Nhân văn, Nhóm Khoa học, Kỹ thuật và Công nghệ (SET) và Nhóm Khoa học Sinh Y với các trình độ từ Cử nhân đến Tiến sĩ. KU Leuven hiện nay có sức chứa 50.000 sinh viên, trải khắp các cơ sở khác nhau ở Leuven và các nơi khác ở Flanders. Đối với nghiên cứu, KU Leuven được xếp vào hàng tốt nhất thế giới đã và đang trở thành một tổ chức quốc tế trong môi trường đô thị thay đổi nhanh chóng mang lại sự dung hòa khoa học tiên tiến với chất lượng cuộc sống và cởi mở với tài năng.

Tại sao nên theo học tại KU Leuven University?

Xếp hạng cao toàn cầu

KU Leuven thuộc top 50 trường đại học hàng đầu thế giới và 20 trường đại học hàng đầu Châu Âu.

NĂM

(TRÊN THẾ GIỚI)

(Ở CHÂU ÂU)

Xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education

Xếp hạng Đại học Thế giới QS

Xếp hạng US.news & World report

Giáo dục chất lượng cao

Xuất sắc trong giáo dục và xuất sắc trong nghiên cứu đi đôi với nhau. Các chương trình học của KU Leuven dựa trên nghiên cứu, đảm bảo rằng sinh viên có được năng lực học tập đồng thời phát triển một thái độ phản biện và định hướng nghiên cứu. Tính linh hoạt và công nghệ hiện đại không thể thiếu trong mỗi chương trình học. Bằng KU Leuven mang lại lợi thế cạnh tranh đáng kể và được đánh giá cao trên toàn thế giới. Chứng nhận chất lượng ECTS đảm bảo rằng tất cả các tin chỉ học tập có được tại KU Leuven là chất lượng và hoàn toàn có thể chuyển tiếp.

Một trường đại học toàn cầu

Gần 20% trong số 53.149 sinh viên của trường là sinh viên quốc tế. Cùng nhau, họ đại diện cho hơn 140 quốc gia. Do đó, KU Leuven là nơi có một cộng đồng sinh viên quốc tế sôi nổi và nhân viên, trải rộng khắp các cơ sở khác nhau của trường. Trường đại học cũng làm việc với một số tổ chức đối tác cấp cao nhất được chọn trên toàn thế giới, đồng thời kích thích sự di chuyển quốc tế có mục đích và hợp tác nghiên cứu chuyên sâu. Nó liên tục cố gắng để tích hợp cộng đồng sinh viên và nghiên cứu trong nước và quốc tế trên tất cả các cơ sở của mình thông qua nhiều chương trình và hoạt động khác nhau. Quốc tế hóa là chìa khóa trong chính sách của hội đồng quản trị trường đại học. KU Leuven và các khoa của trường đã ký kết thỏa thuận hợp tác với một số lượng lớn các trường đại học và tổ chức nghiên cứu trên khắp thế giới. Những thỏa thuận này tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển của cả sinh viên và nhân viên,

Nghiên cứu đẳng cấp thế giới

Là một trường đại học tổng hợp, KU Leuven theo đuổi nghiên cứu biên giới chiến lược và định hướng sự tò mò, cũng như nghiên cứu có mục tiêu và theo nhu cầu trong một môi trường liên ngành. KU Leuven có một thành tích mạnh mẽ trong việc đảm bảo tài trợ từ các quỹ nghiên cứu cạnh tranh nhất, bao gồm cả Giải thưởng ERC danh giá do Hội đồng Nghiên cứu Châu Âu trao tặng. KU Leuven là trường đại học xếp thứ sáu khi có số lượng dự án thuộc Chương trình EU Horizon 2020, chỉ xếp sau Cambridge, Oxford, University College London, Copenhagen và Imperial College. Kết quả nghiên cứu của trường luôn được xếp vào hàng tốt nhất Châu Âu.

KU Leuven là một tổ chức hàng đầu khi nói đến việc xác định giá trị của nghiên cứu và đổi mới. Văn phòng chuyển giao công nghệ KU Leuven Research & Development (LRD) là một trong những văn phòng đầu tiên ở Châu Âu. LRD có truyền thống lâu dài và hiệu quả về cấp bằng sáng chế, cấp phép, hợp tác với ngành và tạo ra các công ty phụ. KU Leuven là trường đại học duy nhất không phải ở Mỹ nằm trong top 10 các trường đại học sáng tạo nhất thế giới của Reuters (2019). Một trong những lý do chính cho vị trí vững chắc này là số lượng ấn phẩm, trích dẫn, sự hợp tác với các ngành công nghiệp và hồ sơ bằng sáng chế cao.