CÁC HÌNH THỨC NHÀ Ở KHI DU HỌC MỸ 2024

31/01/2024
Đăng bởi Châu Nguyễn

Việc quyết định nơi bạn sẽ ở khi du học Mỹ là một phần quan trọng trong kế hoạch chuẩn bị cho cuộc phiêu lưu học tập mới. Ký túc xá trong khuôn viên trường, lựa chọn ngoại ô, hoặc thậm chí là homestay đều là những chọn lựa phổ biến. Dưới đây là một cái nhìn tổng quan về những lựa chọn này, giúp bạn đưa ra quyết định thông tin và hiệu quả.

Ký túc xá trong khuôn viên trường

Sau khi bạn đăng ký vào một trường học ở Hoa Kỳ. Bộ phận Tuyển sinh hoặc Văn phòng Sinh viên Quốc tế rất có thể sẽ gửi cho bạn một gói định hướng trước khi khởi hành. Các lựa chọn về nơi sinh sống thường được bao gồm trong thông tin này. Một số trường học ở Mỹ cung cấp chỗ ở cho sinh viên quốc tế ngay trong khuôn viên trường, hoặc gần các lớp học, thư viện và các cơ sở khác của trường. Nhiều sinh viên năm nhất thích sống trong ký túc xá trong khuôn viên trường vì chúng thuận tiện cho cả học tập và các hoạt động xã hội.

Có nên ở ký túc xá khi đi du học Mỹ?

Các chỗ ở trong khuôn viên trường cũng nằm gần nhà ăn và các cơ sở ăn uống khác. Các trường cao đẳng và đại học của Hoa Kỳ cung cấp các chương trình gói bữa ăn rất linh hoạt. Nơi bạn có thể chọn thanh toán trước cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối.

Các tiện ích như điện và kết nối điện thoại rất có thể sẽ sẵn sàng để sử dụng. Mỗi trường cao đẳng hoặc đại học của Hoa Kỳ có chính sách riêng về việc thanh toán cước phí điện thoại đường dài. Nhớ tìm hiểu những chính sách đó ngay sau khi bạn đến trường nhé.

Các lựa chọn ngoài khuôn viên trường

Một số trường ở Mỹ không cung cấp chỗ ở trong khuôn viên trường cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, trường sẽ hỗ trợ bạn tìm một nơi ở thích hợp. Thông thường, văn phòng trường điều phối các hoạt động để giúp sinh viên tìm một người bạn cùng phòng tương thích để chia sẻ chi phí. Bên cạnh đó, trường cũng sẽ cung cấp thông tin về các khu vực lân cận địa phương. Bao gồm các nhà hàng nổi tiếng, khu mua sắm, công viên và giải trí, và phương tiện giao thông công cộng. giúp sinh viên hiểu hơn và nhanh chóng  thích nghi với môi trường mới.

Cho thuê căn hộ

Hỏi những người bạn mới và những sinh viên khác nếu họ có bất kỳ gợi ý nào để có một căn hộ tốt. Kiểm tra các quảng cáo rao vặt trên báo địa phương. Nếu vẫn không thành công, hãy liên hệ với đại lý bất động sản để được hỗ trợ – mặc dù hãy cẩn thận với các khoản phí không xác định cho dịch vụ.

Trước khi ký hợp đồng thuê nhà hoặc thỏa thuận thuê một căn hộ. Hãy dành thời gian đến khu vực đó để quyết định xem nó có an toàn không? Có thuận tiện đến những nơi như trường học và cửa hàng tạp hóa hay không? Đọc kỹ hợp đồng trước khi ký. Nếu không hiểu bất kỳ phần nào của hợp đồng thuê nhà. Hãy yêu cầu chủ nhà, bạn bè hoặc ai đó từ văn phòng sinh viên quốc tế giải thích giúp.

Review căn hộ mini cực hot trong giới sinh viên

Homestay

Ở nhà người bản xứ là một lựa chọn khả thi cho sinh viên dưới 18 tuổi. Đặc biệt là những em đang lo lắng về việc rời khỏi nhà và sống ở một đất nước mới. Bạn sẽ có phòng riêng và các bữa ăn sẽ được cung cấp. Sống với một gia đình Mỹ sẽ cho phép bạn hoàn toàn đắm mình vào văn hóa Mỹ khi bạn thích nghi với cuộc sống của gia đình mà bạn đang sống, bạn có thể được hưởng những tiện nghi như ở nhà và cuộc sống gia đình, ngay cả khi bạn đang ở xa nhà và ở một đất nước hoàn toàn mới.

Dù bạn chọn ở trong ký túc xá trường, thuê căn hộ ngoại ô, hay trải nghiệm homestay với gia đình bản địa, việc chọn nơi ở khi du học Mỹ đều là một phần quan trọng trong việc tạo ra một trải nghiệm học tập đầy đủ và đa chiều. Đừng ngần ngại thảo luận với bộ phận Sinh viên Quốc tế của trường hoặc nhờ sự hỗ trợ từ du học ISL để có sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp với nhu cầu của bạn, mang lại sự thuận lợi và an ninh trong những năm học tại Mỹ.

ISL EDUCATION

🌐 Website: [www.isl.edu.vn](http://www.isl.edu.vn/)

🏢 Văn phòng Hồ Chí Minh : 51-53 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3

🏢 Văn phòng đại diện Hà Nội : Số 3 Liền kề 3, Khu đô thị Xa La, Phường Phúc La, Quận Hà Đông