NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý KHI PHỎNG VẤN VISA DU HỌC MỸ

31/01/2024
Đăng bởi Châu Nguyễn

Khi chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn visa du học Mỹ, có một số quy tắc và lưu ý quan trọng mà bạn nên tuân theo để tăng cơ hội đậu visa và thể hiện sự tự tin trước viên chức lãnh sự.

Ràng buộc quay trở về quê nhà

Theo luật của Hoa Kỳ, tất cả những người nộp đơn xin thị thực không định cư sẽ được coi là những người có ý định nhập cư cho đến khi họ có thể thuyết phục viên chức lãnh sự rằng họ không phải là người nhập cư, do đó bạn phải chứng minh rằng bạn có những lý do để trở về quê hương mạnh mẽ hơn những lý do ở lại Hoa Kỳ, tức là công việc, gia đình, triển vọng tài chính mà bạn sở hữu hoặc sẽ thừa kế, các khoản đầu tư,…

Gói 3 - Hỗ trợ làm hồ sơ đặt hẹn (chưa bao gồm đơn DS-160) - Global Support

Nếu bạn là một sinh viên tương lai, viên chức lãnh sự có thể hỏi bạn về dự định cụ thể hoặc lời hứa về việc làm, gia đình hoặc các mối quan hệ khác trong tương lai, mục tiêu giáo dục, điểm số, kế hoạch dài hạn và triển vọng nghề nghiệp ở nước bạn, và tất nhiên là hoàn cảnh của mỗi người khác nhau và không có lời giải thích nào, một tài liệu, chứng chỉ hoặc một lá thư nào có thể đảm bảo việc cấp thị thực.

Bạn có đảm bảo quay về nước sau khi kết thúc khóa học? Đó là câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ mà Lãnh sự luôn đặt ra cho mọi du học sinh.

Tiếng Anh lưu loát

Dự đoán rằng cuộc phỏng vấn sẽ được thực hiện bằng tiếng Anh chứ không phải bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Do đó bạn nên luyện tập đàm thoại tiếng Anh với người bản ngữ trước khi phỏng vấn. Nếu bạn đến Hoa Kỳ chỉ để học tiếng Anh chuyên sâu, hãy chuẩn bị để giải thích tiếng Anh sẽ hữu ích và logic để chứng minh bạn thực sự muốn du học tiếng Anh. Và sau đó quay trở về Việt Nam.

Tuy du học Mỹ không nhất thiết có IELTS, nhưng tiếng Anh tốt luôn là một lợi thế. Hãy nhớ kỹ điều này nhé.

Các bước tự làm hồ sơ xin visa du học mỹ

Nắm rõ lộ trình học và kế hoạch nghề nghiệp của bạn

Nếu bạn không thể nói rõ lý do bạn sẽ học trong một chương trình cụ thể ở Hoa Kỳ, bạn có thể không thuyết phục được viên chức lãnh sự rằng bạn thực sự đang có kế hoạch học tập, thay vì nhập cư. Cơ hội đậu visa rất thấp. Du học là một quyết định dài hạn. Bạn phải tìm hiểu thật kỹ và có lộ trình học tập rõ ràng. Học tập tại Hoa Kỳ có liên quan như thế nào đến nghề nghiệp tương lai của bạn? Đó là vấn đề cần giải thích rõ với Lãnh sự quán.

Trả lời đúng trọng tâm, ngắn gọn, súc tích

Do khối lượng hồ sơ nhận được nhiều nên tất cả các viên chức lãnh sự đều phải chịu áp lực về thời gian đáng kể để thực hiện một cuộc phỏng vấn nhanh chóng và hiệu quả. Họ phải đưa ra quyết định, phần lớn về ấn tượng mà họ hình thành trong một hoặc hai phút đầu tiên của cuộc phỏng vấn. Do đó, những gì bạn nói đầu tiên và ấn tượng ban đầu bạn tạo ra là rất quan trọng cho sự thành công của bạn. Giữ câu trả lời của bạn cho các câu hỏi của viên chức ngắn gọn và đi vào trọng tâm.

Bí quyết phỏng vấn visa du lịch Mỹ thành công

Tài liệu bổ sung

Hãy sắp xếp giấy tờ theo thứ tự. Khi nhìn thoáng qua, viên chức lãnh sự sẽ biết rõ bạn đang xuất trình giấy tờ gì và ký hiệu của chúng. Viên chức lãnh sự không thể đọc hoặc đánh giá nhanh các giải thích bằng văn bản dài dòng. Hãy nhớ rằng bạn chỉ có 2-3 phút thời gian phỏng vấn.

Duy trì một thái độ tích cực, tự tin

Không tham gia vào một cuộc tranh cãi với viên chức lãnh sự. Nếu bạn bị từ chối cấp thị thực du học, hãy hỏi viên chức về danh sách các tài liệu mà họ sẽ đề nghị bạn mang theo để vượt qua sự từ chối và cố gắng đưa ra lý do bạn bị từ chối bằng văn bản.

Để chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn visa du học Mỹ 2024. Bạn có thể nhờ sự hỗ trợ luyện phỏng vấn từ công ty tư vấn du học Mỹ uy tín. Du học ISL luôn sẵn sàng hỗ trợ, luyện phỏng vấn mang đến cơ hội đậu visa cao nhất cho sinh viên.

ISL EDUCATION

🌐 Website: [www.isl.edu.vn](http://www.isl.edu.vn/)

🏢 Văn phòng Hồ Chí Minh : 51-53 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3

🏢 Văn phòng đại diện Hà Nội : Số 3 Liền kề 3, Khu đô thị Xa La, Phường Phúc La, Quận Hà Đông