DU HỌC MỸ CÓ ĐƯỢC LÀM THÊM KHÔNG ?

29/01/2024
Đăng bởi Châu Nguyễn

Du học Mỹ có được làm thêm không? Sinh viên quốc tế theo diện F1 được phép làm việc tại Hoa Kỳ. Nhưng với điều kiện nhất định và tuân theo các hướng dẫn và hạn chế phức tạp do Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) ban hành.

Làm việc trong khuôn viên trường

Việc làm trong khuôn viên trường là hạng mục được các quy định của USCIS cho phép tự do nhất và không yêu cầu USCIS chấp thuận. Tuy nhiên, cơ hội việc làm trong khuôn viên trường ở hầu hết các trường đều bị hạn chế. Nhiều trường yêu cầu bạn phải xin phép Văn phòng Sinh viên quốc tế trước khi chấp nhận bất kỳ công việc nào trong khuôn viên trường, và không được phép làm việc đó trong học kỳ hoặc năm đầu tiên của sinh viên. Muốn du học Mỹ vừa học vừa làm, bạn phải nắm chắc các quy định của chính phủ Mỹ.

DU HỌC MỸ CHƯA BAO GIỜ HẾT HOT!

Đối với công việc trong khuôn viên trường, một sinh viên F1 phải tuân theo các quy tắc:

• Bạn phải duy trì trạng thái F1 hợp lệ
  • Bạn có thể làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học ở trường
  • Bạn có thể làm việc toàn thời gian trong khuôn viên trường trong các kỳ nghỉ và kỳ nghỉ nếu bạn có ý định đăng ký học kỳ học tiếp theo
  • Việc làm không thể thay thế hoặc làm mất việc của một công dân của Hoa Kỳ

Đào tạo thực hành ngoại khóa (CPT)

Đào tạo thực hành ngoại khóa (CPT) là một lựa chọn việc làm ngoài khuôn viên trường cho sinh viên F1 khi đây là một phần không thể thiếu của chương trình giảng dạy hoặc chương trình học đã được thiết lập, cần có sự cho phép trước của Văn phòng Sinh viên quốc tế của trường bạn và thông báo cho Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS).

Du học Mỹ - Điều kiện cần cho hành trang chinh phục ước mơ du học Mỹ

Đào tạo thực hành tùy chọn (OPT)

Sinh viên quốc tế F1 được phép làm việc bên ngoài trường trong khi tham gia đào tạo thực hành (OPT) ngay cả trong và sau khi hoàn thành chương trình học. Bạn có thể đăng ký OPT sau khi học ít nhất 9 tháng, nhưng bạn không thể bắt đầu làm việc cho đến khi bạn nhận được Giấy phép lvàm iệc (EAD) từ USCIS và bạn đã đăng ký được ít nhất một năm, và bạn không cần phải có lời mời làm việc để nộp đơn cho OPT EAD của mình và việc làm OPT của bạn có thể diễn ra ở bất kỳ đâu tại Hoa Kỳ.

Lưu ý: Bất kể bạn được phép tham gia CPT toàn thời gian hay bán thời gian, không có giới hạn về thời gian làm việc, tuy nhiên nếu bạn làm việc toàn thời gian trên CPT từ 12 tháng trở lên, bạn không đủ điều kiện để nhận OPT, và nếu bạn làm việc bán thời gian trên CPT hoặc toàn thời gian trên CPT dưới 12 tháng, bạn vẫn đủ điều kiện để xin OPT.

ISL EDUCATION

🌐 Website: [www.isl.edu.vn](http://www.isl.edu.vn/)

🏢 Văn phòng Hồ Chí Minh : 51-53 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3

🏢 Văn phòng đại diện Hà Nội : Số 3 Liền kề 3, Khu đô thị Xa La, Phường Phúc La, Quận Hà Đông