QUY TRÌNH XIN VISA DU HỌC MỸ

31/01/2024
Đăng bởi Châu Nguyễn

Du học Mỹ không chỉ là một bước quan trọng trong việc nâng cao kiến thức chuyên môn, mà còn là cơ hội trải nghiệm văn hóa và phát triển bản thân. Tuy nhiên, để bắt đầu hành trình này, quy trình xin visa du học Mỹ đòi hỏi sự chuẩn bị và hiểu biết sâu rộng về các bước cụ thể. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về quy trình này, giúp bạn tự tin hơn khi bước vào cánh cửa mới của kiến thức và trải nghiệm đáng nhớ.

Bước 1. Được chấp nhận tại một trường được SEVP phê duyệt

Trước khi bạn có thể nộp đơn xin thị thực sinh viên F1 của mình cho Hoa Kỳ, bạn phải nộp đơn và được chấp nhận bởi một trường được SEVP chấp thuận.

Hướng dẫn thủ tục xin visa Mỹ, nộp hồ sơ xin visa Mỹ

Bước 2. Thanh toán phí SEVIS và nhận I-20 của bạn

Sau khi được chấp nhận, bạn sẽ được yêu cầu thanh toán Phí SEVIS I-901 để được đăng ký vào hệ thống thông tin dành cho sinh viên và khách trao đổi (SEVIS). Sau đó, trường của bạn sẽ cung cấp cho bạn Mẫu I-20. Mẫu đơn này sẽ được xuất trình cho viên chức lãnh sự khi bạn tham dự buổi phỏng vấn xin visa F1 của mình. Nếu vợ/chồng và/hoặc con cái của bạn dự định cư trú tại Hoa Kỳ với bạn trong khi bạn học tập, họ sẽ được yêu cầu có mẫu đơn I-20 cá nhân, nhưng họ sẽ không cần phải đăng ký SEVIS.

Bước 3. Hoàn thành đơn xin thị thực

Việc nộp đơn xin thị thực sinh viên F1 có thể khác nhau tùy thuộc vào đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ mà bạn đến phỏng vấn. Bạn sẽ phải trả lệ phí xin thị thực không hoàn lại là 185 USD. Có sẵn đơn xin thị thực trực tuyến, cho phép bạn hoàn thành và in Mẫu đơn DS-160 để mang đến cuộc phỏng vấn xin thị thực F1 của mình.

Mẫu đơn xin visa đi Mỹ DS-160 - Hướng dẫn điền đơn DS-160 năm 2024

Bước 4. Lên lịch hẹn và chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn của bạn

Bạn có thể lên lịch phỏng vấn xin visa F1 của mình với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ. Thời gian chờ các cuộc hẹn phỏng vấn khác nhau tùy theo vị trí, mùa và loại thị thực, vì vậy bạn nên nộp đơn xin thị thực sớm. Visa du học F1 cho Hoa Kỳ có thể được cấp trước 120 ngày kể từ ngày bắt đầu khóa học của bạn. Bạn sẽ chỉ có thể nhập cảnh Hoa Kỳ với visa F1 30 ngày trước ngày bắt đầu. Thủ tục du học Mỹ là như vậy, nên bạn phải chú ý nhé.

Những điều kiện làm việc của Visa F1 khi du học Mỹ

Bước 5. Tham dự buổi phỏng vấn xin visa F1 của bạn

Cuộc phỏng vấn xin visa F1 của bạn sẽ xác định liệu bạn có đủ tiêu chuẩn để nhận được visa du học F1 đến Hoa Kỳ hay không. Nếu bạn đã chuẩn bị các giấy tờ phù hợp và đáp ứng tất cả các yêu cầu của thị thực F1, thị thực của bạn sẽ được chấp thuận theo quyết định của viên chức lãnh sự.

Bạn có thể phải trả phí cấp thị thực. Quét dấu vân tay kỹ thuật số sẽ được thực hiện để làm hồ sơ. Hộ chiếu của bạn sẽ được giữ lại để dán visa và bạn sẽ được thông báo khi có thể nhận lại, bằng đường bưu điện.

Trong khi quy trình xin visa du học Mỹ có thể đầy thách thức, nhưng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và kiên nhẫn, mỗi sinh viên có thể vượt qua mọi rắc rối. Việc tuân thủ từng bước quy trình, từ việc chọn trường đến buổi phỏng vấn visa, là chìa khóa mở ra cánh cửa của cơ hội mới và sự phát triển cá nhân. Hãy bắt đầu hành trình du học của bạn với sự tự tin và đầy nhiệt huyết, chắc chắn rằng những nỗ lực của bạn sẽ được đáp đền bằng những trải nghiệm quý giá và kiến thức mới.

ISL EDUCATION

🌐 Website: [www.isl.edu.vn](http://www.isl.edu.vn/)

🏢 Văn phòng Hồ Chí Minh : 51-53 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3

🏢 Văn phòng đại diện Hà Nội : Số 3 Liền kề 3, Khu đô thị Xa La, Phường Phúc La, Quận Hà Đông