Cẩm nang xin visa du học Mỹ

CẨM NANG XIN VISA DU HỌC MỸ

21/08/2023

Du học Mỹ là một ước mơ của nhiều sinh viên trên toàn thế giới. Tuy nhiên, quá trình xin visa du học có thể gây lo lắng và khó khăn cho nhiều người.

Để giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho quá trình này, dưới đây là một hướng dẫn chi tiết từ A đến Z về thủ tục xin visa du học Mỹ

Tìm hiểu về loại visa du học

Visa du học Mỹ chủ yếu được phân thành hai loại: F-1 Visa (cho sinh viên du học chính) và J-1 Visa (cho sinh viên tham gia chương trình trao đổi).

Tìm hiểu kỹ về loại visa phù hợp với bạn, yêu cầu và quyền lợi đi kèm

Chọn trường và nhận thư nhận nhập học (I-20)

Chọn trường mà bạn muốn du học và nộp đơn xin nhập học.

Khi được chấp nhận, trường sẽ cung cấp I-20, một loại hồ sơ quan trọng cho việc xin visa du học.

Đăng ký và đóng phí SEVIS

SEVIS (Student and Exchange Visitor Information System) là hệ thống quản lý sinh viên du học của Mỹ.

Đăng ký và đóng phí SEVIS trước khi có thể nộp đơn xin visa. Phí SEVIS có thể thanh toán trực tuyến qua trang web của SEVIS.

Điền đơn xin visa

Điền đầy đủ và chính xác đơn xin visa du học (Form DS-160) trên trang web Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ.

Đảm bảo rằng tất cả các thông tin được cung cấp là chính xác và không có sai sót.

Đặt hẹn phỏng vấn

Đặt hẹn phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ gần bạn.

thời gian chờ đợi có thể dài, vì vậy hãy đặt hẹn càng sớm càng tốt sau khi hoàn thành đơn xin visa.

Chuẩn bị hồ sơ

Chuẩn bị một hồ sơ đầy đủ và chuẩn bị trước để mang đến cuộc phỏng vấn.

Hồ sơ bao gồm I-20, giấy tờ tài chính chứng minh khả năng tài chính, bằng cấp, bảo hiểm du lịch, và các tài liệu liên quan khác.

Tham gia cuộc phỏng vấn

Đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ đúng giờ và đầy đủ hồ sơ.

Trả lời câu hỏi một cách chân thành, tự tin và rõ ràng.

Theo dõi kết quả

Sau cuộc phỏng vấn, theo dõi kết quả bằng cách kiểm tra trang web của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ.

Nếu visa được chấp nhận, bạn sẽ nhận được hướng dẫn về cách nhận visa.

Chuẩn bị cho việc nhập cảnh

Chuẩn bị hồ sơ và giấy tờ cần thiết cho việc nhập cảnh vào Mỹ.

Đảm bảo rằng bạn hiểu rõ các quy định và quy tắc nhập cảnh của Mỹ.

Tận hưởng hành trình du học

Khi đã có visa du học Mỹ, hãy tận hưởng hành trình du học tuyệt vời và khám phá những cơ hội giáo dục và sự phát triển cá nhân tại Mỹ.

Thủ tục xin visa du học Mỹ có thể phức tạp, nhưng với sự chuẩn bị kỹ càng và thông tin đầy đủ, bạn có thể đạt được mục tiêu du học của mình. Chúc bạn thành công trong hành trình du học Mỹ của mình!