NHỮNG MẸO TIẾT KIỆM CHI PHÍ DU HỌC MỸ

29/01/2024
Đăng bởi Châu Nguyễn

Du học Mỹ không chỉ mang đến những cơ hội học tập đỉnh cao mà còn đặt ra những thách thức về chi phí đối với sinh viên Việt Nam. Dưới đây là những chiến lược giúp bạn vượt qua những thách thức tài chính và tận hưởng trọn vẹn chuyến học tập tại Mỹ.

1. Tận Dụng Học Bổng và Trợ Cấp:

Lên kế hoạch kỹ lưỡng từ khi bạn bắt đầu nhập học để tìm hiểu về các học bổng và trợ cấp mà trường đại học hoặc cao đẳng của bạn cung cấp. Những nguồn tài trợ này không chỉ giúp giảm bớt gánh nặng tài chính mà còn là cơ hội thể hiện năng lực và đam mê của bạn.Săn học bổng du học cấp 3 tại Mỹ không khó - VnExpress

Ví dụ:

• Học bổng dựa trên thành tích học tập: Trường Đại học California, Berkeley, cung cấp học bổng Regents Scholarship cho những sinh viên có điểm trung bình tối thiểu 3.9 và điểm SAT/ACT cao.
  • Học bổng dựa trên nhu cầu tài chính: Trường Đại học Harvard cung cấp học bổng Need-Based Financial Aid cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về tài chính.
  • Học bổng dựa trên hoạt động ngoại khóa: Tổ chức Rotary International cung cấp học bổng Rotary Ambassadorial Scholarship cho những sinh viên có thành tích nổi bật trong các hoạt động ngoại khóa, chẳng hạn như thể thao, nghệ thuật, hoặc hoạt động cộng đồng.

2. Chọn Trường Đại Học Có Học Phí Hợp Lý:

Tìm hiểu kỹ về các trường đại học có chi phí học phí thấp nhưng vẫn đảm bảo chất lượng giảng dạy. Sự hiểu biết về chi phí này sẽ giúp bạn lên kế hoạch tài chính hợp lý và chọn lựa trường phù hợp với túi tiền.

• Học phí của các trường đại học Mỹ có sự chênh lệch khá lớn. Bạn nên tìm hiểu kỹ về học phí của các trường đại học Mỹ trước khi đưa ra quyết định lựa chọn.
  • Ngoài học phí, bạn cũng cần cân nhắc các khoản chi phí khác như chi phí sinh hoạt, chi phí đi lại, chi phí mua sách, v.v.

Ví dụ:

• Trường Đại học California, Berkeley, có học phí trung bình là 50.000 USD/năm.
  • Trường Cao đẳng Cộng đồng Cộng hòa (Republic College), có học phí trung bình là 3.000 USD/năm.

3. Hạn Chế Ăn Bên Ngoài:

Chi phí ăn uống có thể là một phần lớn của ngân sách du học. Việc tự nấu ăn khi bạn ở trong căn hộ hay sử dụng các kế hoạch bữa ăn tại trường có thể giúp bạn kiểm soát chi phí này một cách hiệu quả.

Ví dụ:

• Chi phí ăn uống trung bình cho một sinh viên du học Mỹ là 2.000 USD/năm.
  • Chi phí ăn uống trung bình cho một sinh viên tự nấu ăn tại nhà là 1.000 USD/năm.

4. Tận Dụng Ưu Đãi Sinh Viên:

Sau khi bạn nhận được thẻ sinh viên, hãy tận dụng số lần giảm giá tối đa dành cho sinh viên. Những ưu đãi này có thể áp dụng cho phương tiện giao thông, mua sắm, giải trí, và nhiều lĩnh vực khác.

Ví dụ:

• Hệ thống tàu điện ngầm ở New York cung cấp giảm giá vé cho sinh viên.
  • Một số cửa hàng bán lẻ ở Mỹ cung cấp giảm giá 10% cho sinh viên.

5. Chọn Phương Tiện Giao Thông Rẻ:

Hãy xem xét việc sử dụng phương tiện giao thông công cộng hoặc xe đạp thay vì chi phiếu cho việc đi lại. Những phương tiện này thường rẻ hơn, và những đặc quyền giảm giá dành cho sinh viên có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí đi lại hàng tháng hoặc hàng năm.

Mỹ bác yêu cầu đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng |  baotintuc.vn

Ví dụ:

• Giá vé tháng cho một thẻ tàu điện ngầm ở New York là 127 USD.
  • Giá thuê một chiếc ô tô ở Mỹ trung bình là 300 USD/tháng.

6. Sử Dụng Tiện Ích Miễn Phí Tại Trường:

Hầu hết các trường đại học Mỹ đều có các tiện ích miễn phí hoặc giảm giá dành cho sinh viên như phòng tập thể dục, thư viện, và các khu giải trí. Tận dụng những tiện ích này giúp bạn tiết kiệm chi phí giải trí và giữ sức khỏe.

7. Mua Sách Đã Qua Sử Dụng:

Sách giáo trình ở Mỹ có giá đắt, nhưng bạn không cần phải mua mới tất cả chúng. Cân nhắc mua sách đã qua sử dụng từ sinh viên khóa trước hoặc tìm kiếm trên các trang web bán sách cũ để tiết kiệm chi phí.

Du học Mỹ có thể đắt đỏ, nhưng thông qua những chiến lược thông minh này, bạn có thể giảm bớt gánh nặng tài chính và tận hưởng trọn vẹn trải nghiệm học tập tại đất nước này. Hãy xem đó là một đầu tư vào tương lai của bạn và lên kế hoạch cẩn thận để biến ước mơ du học thành hiện thực.

ISL EDUCATION

🌐 Website: [www.isl.edu.vn](http://www.isl.edu.vn/)

🏢 Văn phòng Hồ Chí Minh : 51-53 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3

🏢 Văn phòng đại diện Hà Nội : Số 3 Liền kề 3, Khu đô thị Xa La, Phường Phúc La, Quận Hà Đông